K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 6 2015

Em làm thử nếu sai thì thôi ạ (vì mới học lớp 6)

a) 

Ta có:

\(\left(a+b\right)^2-\left(a-b\right)^2=a^2.b^2-a^2:b^2\)

\(=a^2.b^2-a^2.\frac{1}{b^2}=a^2.\left(b^2-\frac{1}{b^2}\right)\)

Chắc thế ạ, em chỉ làm 1 phần vì sợ sai

 

16 tháng 6 2015

a)(a+b)2-(a-b)2=(a+b+a-b)(a+b-a+b)=2a.2b=4ab

b)(a+b)3-(a-b)3-2ab3

=(a+b-a+b)[(a+b)2+(a+b)(a-b)+(a-b)2]-2ab3

=2a(a2+2ab+b2+a2-b2+a2-2ab+b2)-2ab3

=2a(3a2+b2)-2ab3

=6a3+2ab2-2ab3

c)(x+y+z)2-2(x+y+z)(x+y)+(x+y)2

=(x+y+z-x-y)2=z2

3 tháng 10 2021

a) Ta có: (a+b)2 - (a-b)2

        = (a+b+a-b)(a+b-a+b)

        =    2a.2b

        = 4ab

b) Ta có: (a+b)3 - (a-b)- 2b3

        = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - a3 + 3a2b - 3ab2 + b3 - 2b3

        = 6a2b

c) Ta có: (x+y+z)2 - 2(x+y+z)(x+y) + (x+y)2

        = (x+y+z-x-y)2

          = z2

10 tháng 6 2015

a)(x+y+z)2 - 2(x+y+z)(x+y)+(x+y)2

=[(x+y+z)-(x-y)]2

=(x+y+z-x-y)2

=z2

b) (a+b)3 - (a - b)3 - 2b3

=[(a+b)-(a-b)][(a+b)2+(a+b)(a-b)+(a-b)2]-2b3

=(a+b-a+b)(a2+2ab+b2+a2-b2+a2-2ab+b2)-2b3

=2b(3a2+b2)-2b3

=6a2b+2b3-2b3

=6a2b

c) (a + b)2 - (a - b)2=[a+b+(a-b)][a+b-(a-b)]=(a+b+a-b)(a+b-a+b)

                         =2a.2b=4ab

25 tháng 9 2020

a) \(x\left(x-3\right)\left(x+3\right)-\left(x^2-2\right)\left(x^2+2\right)\)

\(=x\left(x^2-9\right)-x^4+4\)

\(=x^3-9x-x^4+4\)

\(=-x^4+x^3-9x+4\)

25 tháng 9 2020

b) \(\left(y+2\right)\left(y-2\right)\left(y^2+4\right)-\left(y^2-3\right)\left(y^2+3\right)\)

\(=\left(y^2-4\right)\left(y^2+4\right)-y^4+9\)

\(=y^4-16-y^4+9\)

\(=-7\)

10 tháng 7 2016

Bài 1:

  • a,(2+xy)^2=4+4xy+x^2y^2
  • b,(5-3x)^2=25-30x+9x^2
  • d,(5x-1)^3=125x^3 - 75x^2 + 15x^2 - 1
2 tháng 10 2018

Bài 1:

a.\(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=2\left(x+y\right)\)

b.\(2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2=\left(x+y+x-y\right)^2=4x^2\)

22 tháng 6 2015

b, (a+b) ^3 - ( a - b)^3- 2 b^3

= ( a +b -a +b) [ ( a+ b)^2 + (a+b)(a-b) + (a-b)^2]  - 2b^3

= 2b( a^2 + 2ab+ b^2 + a^2 - b^2 + a^2 - 2ab+ b^2 ) - 2b^3

= 2b (  3 a^2 + b^2) - 2b^3

= 2b ( 3a^2 + b^2 - b^2)

= 2b.3a^2

=6a^2b