\(A=\sqrt{\frac{1}{x^2-4x+4}-\frac{4}{x^2-4}}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 7 2018

Ta có:

\(A=\sqrt{\frac{1}{x^2-4x+4}+\frac{-4}{x^2-4}}\)

\(=\sqrt{\frac{1}{\left(x-2\right)^2}-\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}}\)

\(=\sqrt{\frac{x+2}{\left(x-2\right)^2.\left(x+2\right)}-\frac{4.\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^2.\left(x+2\right)}}\)

\(=\sqrt{\frac{x+2-4x+8}{\left(x-2\right)^2.\left(x+2\right)}}\)

\(=\sqrt{\frac{-3x+10}{\left(x-2\right)^2\left(x+2\right)}}\)

Hổng biết có đúng ko bạn kiểm tra lại sem nhé

8 tháng 7 2018

Rút gọn:

\(A=\sqrt{\frac{1}{x^2-4x+4}}+\frac{-4}{x^2-2^2}\)

\(=\sqrt{\frac{1}{\left(x-2\right)^2}}-\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{1}{x-2}-\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{\left(x+2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}-\frac{4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}\)

\(=\frac{x+2-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{x-2}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\frac{1}{x+2}\)

Thay x=3 vào A ta được \(\frac{1}{3+2}=\frac{1}{5}\)

5 tháng 9 2018

giải giúp em với mấy anh chị