K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 11 2017

\(a,\dfrac{x^7-2x^3}{2x^4-x^3}=\dfrac{x^3\left(x^4-2\right)}{x^3\left(2x-1\right)}=\dfrac{x^4-2}{2x-1}\)

\(b,\dfrac{\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)^2}{16x}=\dfrac{\left(x+2-x+2\right)\left(x+2+x-2\right)}{16x}=\dfrac{4.2x}{16x}=\dfrac{1}{2}\)

\(c,\dfrac{24,5x^2-0,5y^2}{3,5x^2-0,5y^2}=\dfrac{0,5\left(49x^2-y^2\right)}{0,5\left(7x^2-y^2\right)}=\dfrac{49x^2-y^2}{7x^2-y^2}\)

29 tháng 11 2017

a) \(\dfrac{x^7-2x^3}{2x^4-x^3}=\dfrac{x^3\left(x^4-2\right)}{x^3\left(2x-1\right)}=\dfrac{x^4-2}{2x-1}\)

b)\(\dfrac{\left(x+2\right)^2-\left(x-2\right)^2}{16x}=\dfrac{x^2+4x+4-\left(x^2-4x+4\right)}{16x}\)=\(\dfrac{x^2+4x+4-x^2+4x-4}{16x}=\dfrac{8x}{16x}=\dfrac{1}{2}\)

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

10 tháng 7 2016

Bài 1:

  • a,(2+xy)^2=4+4xy+x^2y^2
  • b,(5-3x)^2=25-30x+9x^2
  • d,(5x-1)^3=125x^3 - 75x^2 + 15x^2 - 1
2 tháng 6 2016

giúp mình với ah

3 tháng 6 2016

a. \(A=9x^2-30x+25-4x^2+12x-9+16-4x^2\)

\(=x^2-18x+32\)

b. \(B=25x^2-70x+49-\left(4x+3\right)\left(4x^2+12x+9\right)-3x^3+9x^2+5x-15\)

\(=25x^2-70x+49-\left(16x^3+48x^2+36x-12x^2-36x-27\right)-3x^3+9x^2+5x-15\)

\(=-19x^3+-2x^2-65x+61\)

Chúc em học tốt ^^

25 tháng 8 2016

Nhân vô là ra ahah

24 tháng 8 2019

A = (x - 1)(x + 3) - (x - 2)(5x - 4)

A = x2  + 2x - 3 - 5x2 + 14x - 8

A = -4x2 + 16x - 11

B = (3a - 2b)(9a2 + 6ab - 4b2)

B = 27a3 + 18a2b - 12ab2 - 18a2b - 12ab2 + 8b3

B = 27a3 -24ab2 + 8b3

C = (x - 1)(x + 1) - (2x - 3)(4 - 5x)

C = x2 - 1 - 8x + 10x + 12 - 15x

C = x2 - 13x + 11

23 tháng 10 2016

bn ko bik lm hay sao, hay là bn chỉ đăng đề lên thôi

2 tháng 11 2016

sao nhìu... z p , đăq từq câu 1 thôy nha p