Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=\frac{a^2+ax+ab+bx}{a^2+ax-ab-bx}\)
\(=\frac{a\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)}{a\left(a-b\right)+x\left(a-b\right)}\)
\(=\frac{\left(a+b\right)\left(a+x\right)}{\left(a-b\right)\left(a+x\right)}\)
\(=\frac{a+b}{a-b}\)
Thay \(a=5;b=2\) vào A ta có:
\(A=\frac{5+2}{5-2}=\frac{7}{3}\)
Vậy tại \(a=5;b=2\) thì A=7/3
1, b) \(\frac{x^2+y^2-4+2xy}{x^2-y^2+4+4x}\) = \(\frac{\left(x^2+2xy+y^2\right)-4}{\left(x^2+4x+4\right)-y^2}\) =\(\frac{\left(x+y\right)^2-2^2}{\left(x+2\right)^2-y^2}\)= \(\frac{\left(x+y+2\right)\left(x+y-2\right)}{\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)}\) = \(\frac{x+y-2}{x+2-y}\)
2, A= \(\frac{a^2+ax+ab+bx}{a^2+ax-ab-bx}\) = \(\frac{\left(a^2+ax\right)+\left(ab+bx\right)}{\left(a^2+ax\right)-\left(ab+bx\right)}\) = \(\frac{a\left(a+x\right)+b\left(a+x\right)}{a\left(a+x\right)-b\left(a+x\right)}\)= \(\frac{\left(a+x\right)\left(a+b\right)}{\left(a+x\right)\left(a-b\right)}\)= \(\frac{a+b}{a-b}\)
làm mẫu 1 phần thôi men còn lại tự làm
giải
a)
ax^3+ bx-24 x^2+4x+3 ax-4a ax^3+4ax^2+3ax - -4ax^2+(b-3a)x-24 -4ax^2-16ax-12a - (b-3a+16a)x-(24-12a)
Để \(A\left(x\right)⋮B\left(x\right)\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b-3a+16a=0\\24-12a=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b+13.2=0\\a=2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}b=-26\\a=2\end{cases}}\)
=x2-2x(2y-5)+(2y-5)2+y2-2y+1+2
=(x-2y+5)2+(2y-5)2+(y-1)2+2
do (x-2y+5)2, (2y-5)2 và (y-1)2 lớn hơn hoặc bằng 0 nên phương trình này có gtnn là 2
sau đó đi tìm x, y
a) (ax - 3)(x2 + bx + 9) = x3 - 27
=> ax3 + abx2 + 9ax - 3x2 - 3bx - 27 = x3 - 27
=> ax3 + x2(ab - 3) - 3x(3a - b) = x3
=> \(\hept{\begin{cases}a=1\\ab-3=0\\3a-b=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=1\\b=3\end{cases}}\)
b) (ax + b)(x2 - x + 1) - c(2x - 1) = x3 - 3x2 + x - 1
=> ax3 - ax2 + ax + bx2 - bx + b - 2cx + c = x3 - 3x2 + x - 1
=> ax3 - x2(a - b) + x(a - b + 2c) + (b - c) = x3 - 3x2 + x - 1
=> a = 3 ; \(\hept{\begin{cases}a-b=3\\a-b+2c=1\\b-c=1\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b=0\\c=-1\end{cases}}\)
a) ( ax - 3 )( x2 + bx + 9 ) = x3 - 27
<=> ( ax - 3 )( x2 + bx + 9 ) = ( x - 3 )( x2 + 3x + 9 )
Đồng nhất hệ số ta được a = 1 ; b = 3
b) ( ax + b )( x2 - x + 1 ) - c( 2x - 1 ) = x3 - 3x2 + x - 1
<=> ax( x2 - x + 1 ) + b( x2 - x + 1 ) - 2cx + c = x3 - 3x2 + x - 1
<=> ax3 - ax2 + ax + bx2 - bx + b - 2cx + c = x3 - 3x2 + x - 1
<=> ax3 - ( a - b )x2 + ( a - b - 2c )x + ( b + c ) = x3 - 3x2 + x - 1
Đồng nhất hệ số ta được :
\(\hept{\begin{cases}a=1\\a-b=3\\a-b-2c=1\end{cases}};b+c=-1\)
=> a = 1 ; b = -2 ; c = 1
Ta có: \(A=x^2\left(a-b\right)-ax\left(x+1\right)+b\left(1-x\right)+x\left(bx+b\right)\)
\(=ax^2-bx^2-ax^2-ax+b-bx+bx^2+xb\)
\(=-ax+b\)