Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{-6xy\left(x+y\right)^2}{8x^3y\left(x+y\right)}=\frac{-3\left(x+y\right)}{4x^2}\)
1b.=2((x+y)+(x+y)(x-y)+(x-y))=2(x2-y2+x+y+x-y)=2(x2-y2+2x)=2x2-2y2+4x
2a.=4xy+4xy+2y=8xy+2y=2y(4x+1)
b.=(3x)2+2.3x.y+y2-(2z)2=(3x+y)2-(2z)2=(3x+y-2z)(3x+y+2z)
c.=x2-x-7x+7=x(x-1)-7(x-1)=(x-1)(x-7)
\(\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)
\(=\left(x+y+x-y\right)^2\)
\(=\left(2x\right)^2\)
\(=4x^2\)
hk tốt
^^
1)
2x^2 + 12 + 2x.(4-x) = 0
2x^2 + 12 + 8x - 2x^2 = 0
12 + 8x = 0
8x = -12
x = -4/3
2)
A= 8x3 - 12x2y +6xy2 - y3
A = (2x)3 - 3.(2x)2.y + 3.2.x.y2 - y3
A = (2x-y)3
...
tính giá trị mk nhường bn làm đó!
a) \(A=5x\left(4x^2-2x+1\right)-2x\left(10x^2-5x-2\right)\)
\(A=20x^3-10x^2+5x-20x^3+10x^2+4x\)
\(A=9x\)
Thay x = 15 vào, ta có:
\(A=9.15=135\)
b) \(B=5x\left(x-4y\right)-4y\left(y-5x\right)\)
\(B=5x^2-20xy-4y^2+20xy\)
\(B=5x^2-4y\)
Thay \(x=-\frac{1}{5};y=-\frac{1}{2}\) vào, ta có:
\(B=5.\left(-\frac{1}{5}\right)^2-4.\left(-\frac{1}{2}\right)=\frac{11}{5}\)
c) \(C=6xy\left(xy-y^2\right)-8x^2\left(x-y^2\right)-5y^2\left(x^2-xy\right)\)
\(C=6x^2y^2-6xy^3-8x^3+8x^2y^2-5x^2y^2+5xy^3\)
\(C=9x^2y^2-xy^3-8x^3\)
Thay \(x=\frac{1}{2};y=2\) vào, ta có:
\(C=9.\left(\frac{1}{2}\right)^2.2^2-\frac{1}{2}.2^3-8.\left(\frac{1}{2}\right)^3=4\)
d) \(D=\left(3x+5\right)\left(2x-1\right)+\left(4x-1\right)\left(3x+2\right)\)
\(D=6x^2-3x+10x-5+12x^2+8x-3x-2\)
\(D=18x^2+12x-7\)
Ta có: \(\left|2\right|=\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=2\end{cases}}\)
+) Với x = -2
\(D=18.\left(-2\right)^2+12.\left(-2\right)-7=41\)
+) Với x = 2
\(D=18.2^2+12.2-7=89\)
a) \(\dfrac{6x^2y^3-2x^2y+6xy}{6xy}\)
\(=\dfrac{6x^2y^3}{6xy}-\dfrac{2x^2y}{6xy}+\dfrac{6xy}{6xy}\)
\(=xy^2-\dfrac{x}{3}+1\)
b) \(\dfrac{4\left(x+y\right)^3}{2\left(x+y\right)}\)
\(=\dfrac{2\left(x+y\right).2\left(x+y\right)^2}{2\left(x+y\right)}\)
\(=2\left(x+y\right)^2\)
c) \(\dfrac{8x^3+27y^3}{2x+3y}\)
\(=\dfrac{\left(2x\right)^3+\left(3y\right)^3}{2x+3y}\)
\(=\dfrac{\left(2x+3y\right)\left[\left(2x\right)^2-2x.3y+\left(3y\right)^2\right]}{2x+3y}\)
\(=4x^2-6xy+9y^2\)
d) \(\dfrac{48x^4y^3-12x^2y^5+6x^2y^2}{3x^2y^2}\)
\(=\dfrac{48x^4y^3}{3x^2y^2}-\dfrac{12x^2y^5}{3x^2y^2}+\dfrac{6x^2y^2}{3x^2y^2}\)
\(=16x^2y-4y^3+2\)
a) 5.(x + 2).(x - 2) - 1/2.(6 - 8x)2
= 5.(x + 2).(x - 2) - (-8x + 6x)2/2
= -27x2 + 48x - 38
b) (x + y)3 + (x - y)3 - 6xy2
= x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 + (x - y)3 - 6xy2
= x3 + 3x2y + 3xy2 + y3 + x3 - 3x2y + 3xy2 - y3 - 6xy2
= 2x3