Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(3x-1)(2x+7)-(x-1)(6x-5)-(18x-12)
=6x2-2x+21x-7-(6x2-5x-6x+5)-18x+12
=6x2-2x+21x-7-6x2+5x+6x-5-18x+12
=12x
Bài 2:
3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = 0 - 10
<=> x = -10
=> x = -10
Bài 3:
6(3q + 4q) - 8(5p - q) + (p - q)
= 6.3p + 6.4q - 8.5p - (-8).q + p - q
= 18p + 24q - 40p + 8q + p - q
= (18p - 40p + p) + (24q + 8q - q)
= -21p + 31q
* Trả lời:
\(\left(1\right)\) \(-3\left(1-2x\right)-4\left(1+3x\right)=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow-3+6x-4-12x=-5x+5\)
\(\Leftrightarrow6x-12x+5x=3+4+5\)
\(\Leftrightarrow x=12\)
\(\left(2\right)\) \(3\left(2x-5\right)-6\left(1-4x\right)=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x-15-6+24x=-3x+7\)
\(\Leftrightarrow6x+24x+3x=15+6+7\)
\(\Leftrightarrow33x=28\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{28}{33}\)
\(\left(3\right)\) \(\left(1-3x\right)-2\left(3x-6\right)=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow1-3x-6x+12=-4x-5\)
\(\Leftrightarrow-3x-6x+4x=-1-12-5\)
\(\Leftrightarrow-5x=-18\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{18}{5}\)
\(\left(4\right)\) \(x\left(4x-3\right)-2x\left(2x-1\right)=5x-7\)
\(\Leftrightarrow4x^2-3x-4x^2+2x=5x-7\)
\(\Leftrightarrow-x-5x=-7\)
\(\Leftrightarrow-6x=-7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}\)
\(\left(5\right)\) \(3x\left(2x-1\right)-6x\left(x+2\right)=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow6x^2-3x-6x^2-12x=-3x+4\)
\(\Leftrightarrow-15x+3x=4\)
\(\Leftrightarrow-12x=4\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
|x+7|=2x+5(1)
Xét x<-5/2 thì 2x+5<0=>|x+7|=-x-7
Thay vào (1) ta có:-x-7=2x+5
<=>-3x=12
<=>x=-4(chọn)
Xét x>=-5/2 thì 2x+5>=0=>|x+7|=x+7
Thay vào (1) ta có:x+7=2x+5
<=>-x=-2
<=>x=2(Chọn)
Vậy.....
Các câu kia tương tự
26:
A=12x^2+10x-6x-5-(12x^2-8x+3x-2)
=12x^2+4x-5-12x^2+5x+2
=9x-3
Khi x=-2 thì A=-18-3=-21
25:
b: \(\left(y-3\right)\left(y^2+y+1\right)-y\left(y^2-2\right)\)
=y^3+y^2+y-3y^2-3y-3-y^3+2y
=-2y^2-3
\(\left(3x-1\right)\left(2x+7\right)-\left(x+1\right)\left(6x-5\right)-\left(18x-12\right)=6x^2+21x-2x-7-6x^2+5x-6x+5-18x+12\)
\(=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(21x-2x+5x-6x-18x\right)+\left(12+5-7\right)=10\)
\(=6x^2+19x-7-6x^2-x+5-18x+12\)
\(=\left(6x^2-6x^2\right)+\left(19x-18x\right)+\left(-7+5+12\right)-x\)
\(=x+10-x=10\)