Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b) \(\left(x+1\right)^3+\left(x-1\right)^3+x^3-3x\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)
\(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)
\(=3x^3+6x-3x^3+3x\)
\(=3x\)
d) \(100^2-99^2+98^2-97^2+...+2^2-1\)
\(=\left(100+99\right)\left(100-99\right)+\left(98+97\right)\left(98-97\right)+..+\left(2+1\right)\left(2-1\right)\)
\(=100+99+98+97+..+2+1\)
\(=\frac{\left(100+1\right)\cdot100}{2}=5050\)
\(A=x^{n-2}\left(x^2-1\right)-x\left(x^{n-1}-x^{n-3}\right)\)
\(\Rightarrow A=x^n-x^{n-2}-x^n+x^{n-2}\)
\(\Rightarrow A=0\)
Làm rồi đó nha
Nếu đề là rút gọn thì làm như này nha:
A = 3(2²+1)(2^4 + 1)....(2^64 + 1) + 1
= (2²-1)(2²+1)(2^4 + 1)....(2^64 + 1) + 1
= (2^4 - 1)(2^4 + 1)....(2^64 + 1) + 1
= (2^8 - 1).(2^8 + 1)(2^16 + 1)(2^32 + 1)(2^64 + 1) + 1
= (2^16 - 1)(2^16 + 1)(2^32 + 1)(2^64 + 1) + 1
= (2^32 - 1)(2^32 + 1)(2^64 + 1) + 1
= (2^64 - 1)(2^64 + 1) + 1 = 2^128 - 1 + 1 = 2^128.
a)
\(A=\left(100-99\right)\left(100+99\right)+\left(98-97\right)\left(98+97\right)+...+\left(2-1\right)\left(2+1\right)\)
\(A=100+99+98+97+...+2+1\)
\(A=\frac{100.101}{2}=5050\)
b)
\(B=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(B=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(B=\left(2^8-1\right)...\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(B=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(B=2^{128}-1+1=2^{128}\)
c)
\(C=a^2+b^2+c^2+2\left(ab+bc+ca\right)+a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc-2a^2-4ab-2b^2\)
\(C=2c^2\)
A = (22 - 1) (22 +1)(24 +1)...(264 +1) + 1 = (24 - 1)(24 +1)...(264 +1) + 1 = (28 -1)...(264 +1) + 1 = 2128 -1 + 1 = 2128
B=3.(2^2+1)(2^4+1)...(2^64+1)
=(2^2-1)(2^2+1)(2^4+1)...(2^64+1)
=(2^4-1)(2^4+1)...(2^64+1)
=(2^8-1)...(2^64+1)
.......
=(2^64-1)(2^64+1)
=2^128-1
A, \(5\left(3x+1\right)^2-10\left(2x+5\right)^2-4\left(x-1\right)^2\)
\(=5\left(9x^2+6x+1\right)-10\left(4x^2+20x+25\right)-\left(4x+4\right)\)
\(=45x^2+20x+5-40x^2-200x-250-4x-4\)
\(=5x^2-184x-249\)
B, \(2\left(5x-3\right)^2-5\left(3x-2\right)^2-\left(2x+7\right)^2\)
\(=2\left(25x^2-30x+9\right)-5\left(9x^2-12x+4\right)-\left(4x^2+28x+49\right)\)
\(=50x^2-60x+18-45x^2-60x-20-4x^2-28x+49\)
\(=x^2-140x-51\)
=(x^3-3x^2+3x-1)-(x^3-3x^2-1)
=x^3-3x^2+3x-1-x^3+3x^2+1
=3x
\(3\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right).....\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)....\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right).....\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=\left(2^{64}-1\right)\left(2^{64}+1\right)+1\)
\(=2^{128}-1+1\)
\(=2^{128}\)