Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a.\left(8x^4-4x^3+x^2\right):2x^2=4x^2-2x+\frac{1}{2}\)
\(b.\left(2x^4-x^3+3x^2\right):\left(-\frac{1}{3x^2}\right)=-6x^6+3x^5-9x^4\)
\(c.\left(-18x^3y^5+12x^2y^2-6xy^3\right):6xy=-3x^2y^4+2xy-y^2\)
\(d.\left(\frac{3}{4x^3y^6}+\frac{6}{5x^4y^5}-\frac{9}{10x^5y}\right):-\frac{3}{5x^3y}=-\frac{5}{4y^5}-\frac{2}{xy^4}-\frac{3}{2x^2}\)
a)=(x^2-x-6)-(x^2-x-5)
=x^2-x-6-x^2+x+5
=-1
b)đề bài kì cục
mk nghĩ đề đúng của câu a phải là \(8x^2\left(2x-3\right)-4x\left(4x^2-6x+1\right)+4\left(x-3\right)\)
nhân tung ra rồi rút gọn lại là xong kết quả của phép tính là \(-12\)không chứa ẩn x nên bt trên ko phụ thuộc vào biến
bài b tương tự
\(\frac{1}{2}x\left(10x^3-8x^2+4x-2\right)-5x\left(x^3-\frac{4}{5}x^2+\frac{2}{5}x-\frac{1}{5}\right)+7\)
\(=5x^4-4x^3+2x^2-x-5x^4+4x^3-2x^2+x+7\)
\(=7\)
Vậy bt trên ko phụ thuộc vào biến.
Làm hơi tắt tí thông cảm nha!
a: \(=\dfrac{4x\left(3x+1\right)}{\left(3x+1\right)\left(3x-1\right)}=\dfrac{4x}{3x-1}\)
b: \(=\dfrac{2\left(4x^2-4x+1\right)}{4x-30+2x}=\dfrac{4\left(2x-1\right)^2}{6x-30}=\dfrac{2\left(2x-1\right)^2}{3\left(x-5\right)}\)
d: \(=\dfrac{x\left(x-6\right)}{2\left(x-6\right)\left(x+6\right)}=\dfrac{x}{2x+12}\)
1) 2x + 2y - x(x+y)
= 2(x + y) - x(x + y)
= (2 - x)(x + y)
2/ 5x2 - 5xy -10x + 10y
= 5x(x - y) - 10(x - y)
= (5x - 10(x - y)
3/ 4x2 + 8xy - 3x - 6y
= 4x(x + 2y) - 3(x + 2y)
= (4x - 3)(x + 2y)
1) 2x + 2y - x(x + y)
= 2(x + y) - x(x + y)
= (2 - x)(x + y)
2) 5x2 - 5xy - 10x + 10y
= 5x(x - y) - 10(x - y)
= (5x - 10)(x - y)
= 5(x - 2)(x - y)
3) 4x2 + 8xy - 3x - 6y
= 4x(x + 2y) - 3(x + 2y)
= (4x - 3)(x + 2y)
4) 2x2 + 2y2 - x2z + z - y2z - 2
= 2(x2 + y2 - z(x2 + y2) - (2 - z)
= (2 - z)(x2 + y2) - (2 - z)
= (2 - z)(x2 + y2)
5) x2 + xy - 5x - 5y
= x(x + y) - 5(x + y)
= (x - 5)(x + y)
6) x(2x - 7) - 4x + 14
= x(2x - 7) - 2(2x - 7)
= (x - 2)(2x - 7)
7)x2 - 3x + xy - 3y
= x(x + y) - 3(x + y)
= (x - 3)(x + y)
1. \(\dfrac{4x^3y^2z^4}{8x^3yz^3}=\dfrac{4x^3yz^3.yz}{4x^3yz^2.2}=\dfrac{yz}{2}\)
2. \(\dfrac{x^2-9}{x-3}=\dfrac{\left(x+3\right).\left(x-3\right)}{x-3}=x+3\)
3. \(\dfrac{5x^2-10x}{x^2-4x+4}=\dfrac{5x.\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)^2}=\dfrac{5x.\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{5x}{x-2}\)