Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\sqrt{2+\sqrt{3}}\)\(\times\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)\(\times\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\)\(\times\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\)
= \(\sqrt{2+\sqrt{3}}\)\(\times\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)\(\times\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
= \(\sqrt{2+\sqrt{3}}\)\(\times\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)\(\times\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\)
= \(\sqrt{2+\sqrt{3}}\)\(\times\sqrt{4-2-\sqrt{3}}\)
= \(\sqrt{2+\sqrt{3}}\)\(\times\sqrt{2-\sqrt{3}}\)
= \(\sqrt{4-3}\)
= 1
Bài 1 :
a) \(\sqrt{4\left(a-3\right)^2}+2\sqrt{\left(a^2+4a+4\right)}\)
= \(2\left|a-3\right|+2\left|a+2\right|\)
\(=2.\left(-a+3\right)+2\left(-a-2\right)\)
b) có sai đề ko ?
c) \(4x-\sqrt{8}+\dfrac{\sqrt{x^3+2x^2}}{\sqrt{x+2}}=4x-\sqrt{8}+\sqrt{\dfrac{x^2\left(x+2\right)}{x+2}}=4x-2\sqrt{4}+x=3x-2\sqrt{4}\)
\(=\left[\left(2-\sqrt{2}\right)^2-3\right]\cdot\left(3+\sqrt{2}\right)\cdot\left(\sqrt{2}-1\right)\)
\(=\left(6-4\sqrt{2}-3\right)\left(3\sqrt{2}-3+2-\sqrt{2}\right)\)
\(=\left(3-4\sqrt{2}\right)\left(2\sqrt{2}-1\right)\)
\(=6\sqrt{2}-3-16+4\sqrt{2}=10\sqrt{2}-19\)
tu lam di cau nao kho thi hoi hoi vay ko ai tra loi cho dau
cau e)
\(A=\sqrt{2+\sqrt{3}}.\sqrt{2-\sqrt{3}}\)(suy ra A>=0)
\(A^2=\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)\)
\(A^2=1\)
A=1
(bai toan co nhieu cach)
cau m)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)^2}}{\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{2}\right)^2}}\)
\(=\frac{\sqrt{3}+\sqrt{2}+\sqrt{5}-\sqrt{3}}{\sqrt{5}+\sqrt{2}}\)
\(=1\)
cau G)
\(=\frac{5\sqrt{7}}{\sqrt{35}}-\frac{7\sqrt{5}}{\sqrt{35}}+\frac{2\sqrt{70}}{\sqrt{35}}\)
\(=\frac{5}{\sqrt{5}}-\frac{7}{\sqrt{7}}+2\sqrt{2}\)
\(=\sqrt{5}-\sqrt{7}+2\sqrt{2}\)
\(R=\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2+\sqrt{2+\sqrt{3}}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{2+\sqrt{3}}}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{4-2-\sqrt{3}}\\ =\sqrt{2+\sqrt{3}}\cdot\sqrt{2-\sqrt{3}}\\ =\sqrt{4-3}=1\)