K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 3 2021

P(x)-Q(x)=(6+5x5-4x4+3x-2x3)-(3x2-1+x4-x3-x2-x)

= 6+5x5-4x4+3x-2x3-3x2+1-x4+x3+x2+x

=5x5-5x4-x3-2x24x+7

#H

8 tháng 4 2018

a) M(x) + N(x) + P(x) = x5 + 7x4 - 6x3 - 3x2 + x - 4

6 tháng 4 2017

Đáp án đúng phải là

\(h\left(x\right)=2x^5+5x^4+x^3-x^2-3x+6\)

15 tháng 5 2016

\(P\left(x\right)=-4x^4+3x^3+4x^2+3x+6\)

\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\frac{1}{4}\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=-x^5-2x^4+x^3+7x^2+2x+\frac{25}{4}\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^5-6x^4+5x^3+x^2+4x+\frac{23}{4}\)

15 tháng 5 2016

P(x) = -4x^4 + (5x^3 - 2x^3) + 4x^2 + 3x + 6

       = -4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6

Q(x) = -x^5 + 2x^4 - 2x^3 + 3x^2 - x + 1/4

P(x) + Q(x) = (-4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6) + (-x^5 + 2x^4 - 2x^3 + 3x^2 - x + 1/4)

                   = -4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6 - x^5 + 2x^4 - 2x^3 + 3x^2 - x + 1/4

                   = -x^5 - (4x^4 - 2x^4) + (3x^3 - 2x^3) + (4x^2 + 3x^2) + (3x - x) + (6 + 1/4)

                   = -x^5 - 2x^4 + x^3 + 7x^2 + 2x + 25/4

P(x) - Q(x) = (-4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6) - (-x^5 + 2x^4 - 2x^3 + 3x^2 - x + 1/4)

                  = -4x^4 + 3x^3 + 4x^2 + 3x + 6 + x^5 - 2x^4 + 2x^3 - 3x^2 + x - 1/4

                  = x^5 - (4x^4 + 2x^4) + (3x^3 + 2x^3) + (4x^2 - 3x^2) + (3x + x) + (6 - 1/4)

                  = x^5 - 6x^4 + 5x^3 + x^2 + 4x + 23/4

Chúc bạn học tốtok

1 tháng 10 2020

a ) M(x) + N(x) + P(x) = (\(3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+x^2-6\)) + (\(-x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+1+x\)) + (\(1+2x^5-3x^2+x^5+3x^3-x^4-2x\))

= \(3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+x^2-6\) \(-x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+1+x\)\(1+2x^5-3x^2+x^5+3x^3-x^4-2x\)
= ( \(3x^3-3x^3+4x^3-5x^3+3x^3\) ) + ( \(x^2+x^2-x^2-x^2-3x^2\) ) + (\(4x^4+5x^4-x^4-x^4\) ) + ( \(-x+3x+x-2x\) ) + ( \(-6+1+1\) ) + (\(2x^5+x^5\) )
= \(2x^3-3x^2+7x^4+x-4+3x^5\)

1 tháng 7 2019

1) 30x-30x^2-31

2)6x^4-2x^3-15x^2+23x-6

18 tháng 7 2018

a)P(x)=3x5-4x4-2x3+4x2+5x+6

Q(x)=-x5+2x4-2x3+3x2-x+1/4

b)+\(\dfrac{P\left(x\right)=3x^{5^{ }}-4x^4-2x^3+4x^2+5x+6}{Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\dfrac{1}{4}}\)

=2x5-2x4-4x3+7x2+4x+\(\dfrac{25}{4}\)

c)sắp xếp tương tự nhưng đổi dấu cộng thành dấu trừ ở phía trước

=4x5-6x4+x2+6x+\(\dfrac{23}{4}\)

d)3xQ(x)=3x6+6x5-6x4+9x3-3x2+\(\dfrac{3}{4}x\)

\(\dfrac{P\left(x\right)=3x^5-4x^4-2x^3+4x^2+5x+6}{3xQ\left(x\right)=-3x^6-6x^5-6x^4+9x^3-3x^2+\dfrac{3}{4}x}\)

=\(3x^6-3x^5+2x^4-7x^3+7x^2+\dfrac{17}{4}x+6\)

3 tháng 4 2018

Căng, sự thật là nó rất căng

Nhg dù sao thì.....

1) \(A\left(x\right)=\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2\)

Xét \(A\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=0\)

\(\Rightarrow x^2-8x+16-4x^2-4x-1=0\)

\(\Rightarrow-3x^2-12x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x^2+3x-15x+15=0\)

\(\Rightarrow-3x\left(x-1\right)-15\left(x-1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(-3x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\-3x-15=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

2)(Sửa đề nha, sai cmnr) \(B\left(x\right)=x^3+x^2-4x-4\)

Xét \(B\left(x\right)=0\)

\(\Rightarrow x^3+x^2-4x-4=0\)

\(\Rightarrow x^2\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x^2-4\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-4=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\pm2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Đó là những j mình biết khocroikhocroi

5 tháng 2 2018

1, \(\left(x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(x-4-2x-1\right)\left(x-4+2x+1\right)=-3\left(x+5\right)\left(x-1\right).\)

\(\orbr{\begin{cases}x+5=0\\x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=1\end{cases}}}\)(mấy cái này áp dụng hàng đẳng thức lớp 8 mới hok)

2,\(x^3+x^2-4x-4=\left(x-2\right)\left(x^2+3x+2\right)=\left(x-2\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

\(\orbr{\begin{cases}x=\mp2\\\end{cases}}x=-1\)

tương tụ lm tiếp nhe buồn ngủ quá rồi !

5 tháng 5 2019

P(x)=5x5-4x4-2x3+4x2+3x+6

Q(x)=-x5+2x4-2x3+3x2-x+\(\frac{1}{4}\)

12 tháng 8 2016

p(x)=x2+5x4-3x3+x2+4x4+3x3-x+5

p(x)=9x4+2x2-x+5

=> p(-1)=9.(-1)4+2(-1)2-(-1)+5=9+2+1+5=17

ta có;

q(x)=x-5x3-x2-x4+4x3-x2+3x-1

q(x)=-x4-x3-2x2+3x-1

=> q(-1)=-(-1)4-(-1)3-2(-1)2+3(-1)-1

q(-1)=-1+1-2+3-1=0

=> -1 là nghiệm của q(x) chứ không phải là nghiệm của p(x)

=> bạn kt lại đề nhahihi

12 tháng 8 2016

dùng pp nhẩm nghiệm hoặc máy tính thử coi