Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a ) M(x) + N(x) + P(x) = (\(3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+x^2-6\)) + (\(-x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+1+x\)) + (\(1+2x^5-3x^2+x^5+3x^3-x^4-2x\))
= \(3x^3+x^2+4x^4-x-3x^3+5x^4+x^2-6\) \(-x^2-x^4+4x^3-x^2-5x^3+3x+1+x\)\(1+2x^5-3x^2+x^5+3x^3-x^4-2x\)
= ( \(3x^3-3x^3+4x^3-5x^3+3x^3\) ) + ( \(x^2+x^2-x^2-x^2-3x^2\) ) + (\(4x^4+5x^4-x^4-x^4\) ) + ( \(-x+3x+x-2x\) ) + ( \(-6+1+1\) ) + (\(2x^5+x^5\) )
= \(2x^3-3x^2+7x^4+x-4+3x^5\)
Bài 1:
a) -6x + 3(7 + 2x)
= -6x + 21 + 6x
= (-6x + 6x) + 21
= 21
b) 15y - 5(6x + 3y)
= 15y - 30 - 15y
= (15y - 15y) - 30
= -30
c) x(2x + 1) - x2(x + 2) + (x3 - x + 3)
= 2x2 + x - x3 - 2x2 + x3 - x + 3
= (2x2 - 2x2) + (x - x) + (-x3 + x3) + 3
= 3
d) x(5x - 4)3x2(x - 1) ??? :V
Bài 2:
a) 3x + 2(5 - x) = 0
<=> 3x + 10 - 2x = 0
<=> x + 10 = 0
<=> x = -10
=> x = -10
b) 3x2 - 3x(-2 + x) = 36
<=> 3x2 + 2x - 3x2 = 36
<=> 6x = 36
<=> x = 6
=> x = 5
c) 5x(12x + 7) - 3x(20x - 5) = -100
<=> 60x2 + 35x - 60x2 + 15x = -100
<=> 50x = -100
<=> x = -2
=> x = -2
p(x)=x2+5x4-3x3+x2+4x4+3x3-x+5
p(x)=9x4+2x2-x+5
=> p(-1)=9.(-1)4+2(-1)2-(-1)+5=9+2+1+5=17
ta có;
q(x)=x-5x3-x2-x4+4x3-x2+3x-1
q(x)=-x4-x3-2x2+3x-1
=> q(-1)=-(-1)4-(-1)3-2(-1)2+3(-1)-1
q(-1)=-1+1-2+3-1=0
=> -1 là nghiệm của q(x) chứ không phải là nghiệm của p(x)
=> bạn kt lại đề nha