Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

a)\(\left(4\frac{5}{37}-3\frac45+8\frac{15}{29}\right)-\left(3\frac{5}{57}-6\frac{14}{29}\right)\)
=\(4\frac{5}{37}-3\frac45+8\frac{15}{29}-3\frac{5}{37}+6\frac{14}{29}\)
=\(\left(4\frac{5}{37}-3\frac{5}{37}\right)+\left(8\frac{15}{29}+6\frac{14}{29}\right)-3\frac45\)
=\(\left\lbrack\left(4-3\right)+\left(\frac{5}{37}-\frac{5}{37}\right)\right\rbrack+\left\lbrack\left(8+6\right)+\left(\frac{15}{29}\right.\right.\)+\(\frac{14}{29})\) -\(\frac{19}{5}\)
=\(1+0+14+1-\frac{19}{5}\)
=\(15+1-\frac{19}{5}\)
=\(16-\frac{19}{5}\)
=\(\frac{80}{5}-\frac{19}{5}\)
=\(\frac{61}{5}\)

Thực hiện phép tính
a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)
= \(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)
tk mk nha
đang âm rất nhiều rồi , giúp nha !!!!!

a)\(\left(\frac38+\frac{-3}{4}+\frac{7}{12}\right):\frac56+\frac12\)
=\(\left(\frac{9}{24}+\frac{-18}{24}+\frac{14}{24}\right)\times\frac65+\frac12\)
=\(\frac{5}{24}\times\frac65+\frac12\)
=\(\frac14+\frac12\)
=\(\frac14+\frac24\)
=\(\frac34\)
b)\(\frac12+\frac34-\left(\frac34-\frac45\right)\)
=\(\frac12+\frac34-\frac34+\frac45\)
=\(\left(\frac12+\frac45\right)+\left(\frac34-\frac34\right)\)
=\(\left(\frac{5}{10}+\frac{8}{10}\right)+0\)
=\(\frac{13}{10}\)

a, -5/6 -x = 7/12 + -1/3
⇔-10/12 - 12x/12 = 7/12 + -4/12
⇒-10 - 12x = 7 - 4
⇔-12x = 7 - 4 +10
⇔-12x = 13
⇔x = -13/12
b, x+13/-15 = 1/3
⇔-(x+13)/15 = 5/15
⇒ -x - 13 = 5
⇔-x = 5 +13
⇔-x = 18
⇔x = -18
c,-15/x-1 = -3/5
⇔-75/(x-1).5 = -3.(x-1)/5.(x-1)
⇒-75 = -3x + 3
⇔3x = 3 + 75
⇔3x = 78
⇔x = 26
d, (1/2).x + -2/5 = 1/5
⇔5x/10 + -4/10 = 1/10
⇒5x - 4 = 1
⇔5x = 1 + 4
⇔5x = 5
⇔x = 1
e, (-2/3).x + 1/5 = 1/10
⇔-20x/30 + 6/30 = 3/30
⇒-20x + 6 = 3
⇔-20x = 3 - 6
⇔-20x = -3
⇔x = 3/20
f, 4/5 - (1/2).x = 1/10
⇔8/10 - 5x/10 = 1/10
⇒8 - 5x = 1
⇔-5x = 1 - 8
⇔-5x = -7
⇔x=7/5

a) \(\frac{2}{5}+\left(\frac{3}{4}-\frac{7}{10}\right)\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{1}{20}\)
\(=\frac{9}{20}\)
b) \(\frac{-1}{8}-\left(\frac{2}{3}-\frac{11}{12}\right)\)
\(=-\frac{1}{8}-\left(-\frac{1}{4}\right)\)
\(=\frac{1}{8}\)
c) \(\frac{7}{5}-\left(\frac{1}{6}+\frac{9}{10}\right)\)
\(=\frac{7}{5}-\frac{16}{15}\)
\(=\frac{1}{3}\)
d) \(\frac{2}{3}+\left(-\frac{1}{4}\right)+\frac{7}{12}-\left(-\frac{1}{4}\right)-\frac{5}{6}\)
\(=\left(\frac{2}{3}+\frac{7}{12}-\frac{5}{6}\right)+\left(-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}\right)\)
\(=\left(\frac{5}{4}-\frac{5}{6}\right)+0\)
\(=\frac{5}{12}\)
e) \(2-\left\{\frac{1}{2}-\left[2-\left(\frac{1}{2}+2\right)-\frac{1}{2}\right]+2\right\}\)
\(=2-\left[\frac{1}{2}-\left(2-\frac{5}{2}-\frac{1}{2}\right)+2\right]\)
\(=2-\left[\frac{1}{2}-\left(-1\right)+2\right]\)
\(=2-\frac{7}{2}\)
\(=-\frac{3}{2}\)

a
\(5\frac{4}{7}:x+=13\)
\(\frac{39}{7}:x=13\)
\(x=\frac{39}{7}:13\)
\(x=\frac{3}{7}\)
\(\frac{4}{7}x=\frac{9}{8}-0,125\)
\(\frac{4}{7}x=1\)
\(x=1:\frac{4}{7}\)
\(x=\frac{7}{4}=1\frac{3}{4}\)

Tìm x :
a) \(2.x.\frac{-3}{4}=-\frac{5}{12}\)
\(\Rightarrow2x=-\frac{5}{12}:-\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow2x=\frac{5}{9}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{9}:2\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{18}\)
Vậy : \(x=\frac{5}{18}\)
b) \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}.x=7\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=7-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{19}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{19}{3}:\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=19\)
Vậy : \(x=19\)
c) \(\left(4.x+\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow4.x=\frac{3}{10}-\frac{1}{8}\)
\(\Rightarrow4.x=\frac{7}{40}\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{40}:4\)
\(\Rightarrow x=\frac{7}{160}\)
Vậy : \(x=\frac{7}{160}\)
d) \(\frac{1}{3}.x-5=1\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x-5=\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{3}{2}+5\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{13}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{13}{2}:\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{39}{2}\)
Vậy : \(x=\frac{39}{2}\)
e) \(-\frac{2}{3}.x+\frac{1}{3}=-\frac{1}{2}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{3}.x=-\frac{5}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{5}{6}:\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{4}\)
Vậy : \(x=\frac{5}{4}\)

Ta có : \(A=\left(1-\frac{1}{2}\right)\left(1-\frac{1}{3}\right)\left(1-\frac{1}{4}\right).......\left(1-\frac{1}{2017}\right)\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{2}{3}.\frac{3}{4}......\frac{2016}{2017}\)
\(=\frac{1.2.3......2016}{2.3.4.......2017}\)
\(=\frac{1}{2017}\)