K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 5 2021

Kho: Là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà. - Làm sạch nguyên liệu thực phẩm. - Nấu thực phẩm với lượng nước ít, có vị đậm, thường sử dụng một nguyên liệu chính.

Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

- Giống nhau : làm chín thực phẩm trong môi trường nước

- Khác nhau : món nấu trong quá trình làm chín thực phẩm có thêm gia vị, món kho khi ăn thường ăn với cơm để tránh bị mặn. Món kho thường nấu ít nước hơn món luộc vào nấu

24 tháng 5 2021

Khi nấu: là thường phối hợp nguyên liệu động vật và thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị. 

Khi kho: là kỹ thuật nấu ăn dùng nhiệt để làm chín thức ăn.

Giữa kho và nấu

- Nấu: là phối hợp nhiều nguyên liệu và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

- Kho: là kết hợp với nhiều đồ ăn, gia vị.

#Hoctot~

Rèm cửaMành

Rèm cửa có thể định nghĩa 1 cách ngắn gọn như sau: Rèm cửa là một tấm chất liệu ( thường là vải,sợi tổng hợp, gỗ, nhôm , nhựa PVC…) treo ngang cửa sổ hoặc cửa ra vào với mục đích trang trí hoặc để làm cho căn phòng hoặc một phần của căn phòng có tính riêng tư hoặc tối đi
Mành hay mành mành là một vật dụng dùng để che cửa hoặc cửa sổ tại nhà ở. Mành có thể dịch theo chiều ngang hay chiều dọc để điều chỉnh độ sáng cần thiết cho căn phòng hoặc nhà ở.

 

17 tháng 3 2019

Kho: Là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

* Quy trình thực hiện

- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.

- Nấu thực phẩm với lượng nước ít, có vị đậm, thường sử dụng một nguyên liệu chính.

- Trình bày theo đặc trưng của món

* Yêu cầu kỹ thuật

- Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước

- Thơm ngon, vị mặn

- Màu vàng nâu.

* Các món kho: Cá kho, thịt kho dừa...

7 tháng 1 2020

Chất xơ đóng vai trò như thuốc nhuận tràng tự nhiên và còn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát hội chứng co thắt ruột kết. Ngoài ra, còn có nhiều loại chất xơ hòa tan đóng vai trò như prebiotics, nuôi dưỡng các loại vi khuẩn lành tính trong ruột giúp tăng cường sức khỏe ruột kết.

Chất xơ, đặc biệt là chất xơ hòa tan, cũng có tác dụng kiểm soát lượng đường máu bằng cách làm chậm tiến trình tiêu hóa thức ăn, do đó, giúp trì hoãn lượng đường máu tăng lên sau khi dùng bữa và ngăn ngừa lượng insulin tiết ra dư thừa. Việc làm chậm này còn giúp giảm cân bằng cách kiểm soát cơn đói.

Không chỉ vậy, bằng cách thêm vào chế độ ăn uống một lượng lớn chất xơ sẽ không làm tăng thêm lượng calo, do đó, khẩu phần ăn sẽ chứa ít calo hơn, một trong những chiến lược quan trọng để giảm cân lâu dài. Chất xơ hòa tan còn giúp làm giảm lượng cholesterol.

29 tháng 1 2020

-Sinh tố(Vitamin)

+Giúp hệ thần kinh, hệ tuần hoàn, xương, da,...hoạt động bình thường.

+Tăng cường sức đề kháng của cơ thể

+Giúp cơ thể phát triển tốt, khỏe mạnh, vui vẻ.

-Chất khoáng:

+Giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp.

+Tổ chức hệ thần kinh

+Cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể.

-Chất xơ:

+Chất xơ là thành phần thực phẩm mà cơ thể không tiêu hóa được.

+Chất xơ là thực phẩm giúp ngăn ngừa bệnh táo bón.

+Làm cho chất thải mềm để dễ dàng thải ra ngoài cơ thể

Kho: là phương pháp làm chín thực phẩm bằng cách dùng ít nước và gia vị (chủ yếu là gia vị mặn ), đun trong thời gian lâu để thực phẩm ngấm mặn và chín dừ. Cùng loại món ăn này còn có các món rim, rang mỡ cũng có mùi vị và màu sắc giống như kho. Kho là món ăn thường có trong bữa ăn hàng ngày.
Hấp: là phương pháp bỏ thực phẩm đã được ướp kỹ hay xào rán qua mỡ vào một dụng cụ riêng là lồng hấp hay nồi hơi, rồi dùng sức nóng của hơi nước với thời gian tương đối lâu để làm chín mềm.
Luộc: là phương pháp làm chín bằng cách bỏ thực phẩm ở thể trạng khối lượng nguyên cả con vào nước ( nước sôi hay nước lã ) rồi đun trong thời gian tương đối ngắn với độ nhiệt trung bình của lửa để làm thực phẩm chính tới hay chín mềm. Các món luộc thuộc loại món ăn phổ thông, chế biến đơn giản, nhưng cũng có món trong các bữa ăn thịnh soạn lại được chế biến từ món luộc. Mỗi món luộc lại cần một thứ nước chấm phù hợp và ăn cái là chính. Còn nước luộc ăn riêng thay canh hoặc làm nước dùng để nấu các món khác.

Nấu; là phối hợp nhiều nguyên liệu động vật và thực vật, có cho thêm gia vị trong môi trường nước
14 tháng 4 2017

-Luộc, nấu kho là nấu theo phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.

-Còn hấp là nấu theo phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.

16 tháng 2 2021

Vải sợi tổng hợp: nhẹ, mềm mại, bóng đẹp, nhiều màu sắc, không bị nhàu, giặt nhanh khô và được sử dụng khá phổ biến.

Vải sợi thiên nhiên: độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát, khả năng giữ nhiệt tốt nhưng dễ bị nhàu, độ bền kém, giặt khó sạch, phơi lâu khô.

Vải sợi nhân tạo: có độ hút ẩm cao, mặc thoáng mát tương tự như vải sợi thiên nhiên nhưng ít nhàu hơn và bị cứng lại hơn khi nhúng vào nước.

Vải sợi pha: bền, đẹp, không bị nhàu, độ hút ẩm cao nên mặc thông thoáng, thích hợp với khí hậu nhiệt đới.

25 tháng 3 2018

kho là làm chín thực phẩm trong ượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

VD kho cá, kho thịt,...

Bước 1: Chế biến cho cá không tanh

Bước 2: Chiên hoặc rán qua cá

Bước 3: Ướp cá Bước 4: Kho cá

- Bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu của cơ thể được gọi là bữa ăn hợp lí.

- Thường một ngày chia thành các bữa ăn như sau:

+ Bữa sáng: sau khi ngủ dậy, bụng đói và học tập cả buổi sáng nên bữa sáng cần ăn đầy đủ.

+ Bữa trưa: sau khi lao động và cần năng lượng cho buổi chiều nên cơ thể cần bổ sung chất dinh dưỡng.

+ Bữa tối: sau một ngày lao động, cơ thể cần bổ sung chất dinh dưỡng để bù đắp năng lượng đã mất đi.

- Kết luận: Ăn uống đúng bữa, đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và tăng tuổi thọ.

Khi lựa chọn thực phẩm cho bữa ăn, ta cần lưu ý những vấn đề gì?1 ví dụ (bạn tìm trong sách hoặc ên mạng nhé)

15 tháng 1 2022
15 tháng 1 2022

D

15 tháng 1 2022

d

15 tháng 1 2022

bn đừng đăng lại nhó^^