K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 1 2017

ab2+ac2+bc2+ba2+ca2+b2c+2abc

=bc2+b2c+ac2+abc+ab2+abc+ba2+ca2

=bc(b+c)+ac(b+c)+ab(b+c)+a2(b+c)

=(b+c)(bc+ac+ab+a2)

=(b+c)[c(a+b)+a.(a+b)]

=(b+c)(a+b)(a+c)

2 tháng 6 2015

ab2+ac2+bc2+a2b+a2c+b2c+2abc

=(a2b+ab2+abc)+(a2c+ac2+abc)+(b2c+bc2)

=ab(a+b+c)+ac(a+b+c)+bc(b+c)

=(a+b+c)(ab+ac)+bc(b+c)

=(a+b+c)a(b+c)+bc(b+c)

=(a+b+c)(b+c)(a+bc)

19 tháng 9 2018

\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-z\left(x+y\right)+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2+xy+yz+zx\right)\)

25 tháng 9 2019

Câu hỏi của Trần Điền - Toán lớp 9 - Học toán với OnlineMath

Tham khảo câu b

25 tháng 9 2019

thank^v^

b: \(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ac+c^2\right)+\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)=0\)

=>(a-c)^2+(a-b)^2+(b-c)^2=0

=>a=b=c

c: \(\Leftrightarrow a^2+b^2+c^2-ab-ac-bc=0\)

\(\Leftrightarrow2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ac=0\)

\(\Leftrightarrow\left(a^2-2ac+c^2\right)+\left(a^2-2ab+b^2\right)+\left(b^2-2bc+c^2\right)=0\)

=>(a-b)^2+(a-c)^2+(b-c)^2=0

=>a=b=c

11 tháng 6 2019

a) ab(a+b) + bc(b+c) + ca(c+a)

= a2b + ab2 + b2c + bc2 + ca(c+a) + 2abc
= ab2 + b2c + a2b + bc2 + 2abc + ca(c+a)
=b2(a+c) + b(a2 + c2 + 2ac) + ca(c+a)
=b2(a+c) + b(a+c)2 + ca(c+a)
=(c+a)[b2 + b(a+c) + ca]
=(c+a)[b2 + ab + bc + ca]
=(c+a)[b(b+a) + c(b+a)]
=(c+a)(b+c)(b+a)

20 tháng 9 2015

bình phương lên sau đó chuyển vế là đc