K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 3 2020

\(64x^4+y^4\)

\(=\left(8x^2\right)^2+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)

\(=\left(8x^2-4xy+y^2\right)\left(8x^2+4xy+y^2\right)\)

20 tháng 2 2018

a. \(\left(xy+1\right)^2-\left(x+y\right)^2=\left(xy+1+x+y\right)\left(xy+1-x-y\right)=\left(x+1\right)\left(y+1\right)\left(x-1\right)\left(y-1\right)\)

b.

thêm bớt 16x^2y^2

\(64x^4+y^4=64x^4+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)

\(=\left(8x^2+y^2+4xy\right)\left(8x^2+y^2-4xy\right)\)

24 tháng 10 2017

a, 4x2 - 4x - 3

=4x2-2x+6x-3

=2x(2x-1)+3(2x-1)

=(2x+3)(2x-1)

b, x3 - x2 - 4

= x3-x2+0x-4

= x3-2x2+x2-2x+2x-4

= (x3-2x2)+(x2-2x)+(2x-4)

= x2(x-2)+x(x-2)+2(x-2)

=(x-2)(x2+x+2)

c, 64x4+y4

=64x4+16x2y2+y4-16x2y2

= (8x2+y2)2-16x2y2

= (8x2+y2-4xy)(8x2+y2+4xy)

Y
21 tháng 6 2019

\(4x^4+y^4=4x^4+4x^2y^2+y^4-4x^2y^2\)

\(=\left(2x^2+y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)

\(=\left(2x^2-2xy+y^2\right)\left(2x^2+2xy+y^2\right)\)

24 tháng 7 2017

Phân tích đa thức thành nhân tử:d

\(64x^4+y^4\)

\(=\left(64x^4+16x^2y^2+y^4\right)-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)

\(=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)

Ta có: 64.x⁴ + y⁴ = (8.x²)² + y⁴ + 2.8.x².y² - 16.x².y² 
.........................= (8.x² + y²) - (4.x.y)² 
.........................= (8.x² + y² - 4.x.y).(8.x² + y² + 4.x.y)

nếu đúng thì tick cho mình nha các bạn

12 tháng 2 2018

bài này cũng giống như bài vừa nãy, bn thêm bớt   16x2y2

           \(64x^4+y^4\)

\(=64x^2+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2+4xy\right)\left(8x^2+y^2-4xy\right)\)

12 tháng 2 2018

Ta có ; \(64x^4+y^4=\left(8x^2\right)^2+16\left(xy\right)^2+\left(y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)

\(=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)

11 tháng 12 2016

64x^4+y^4

=(8x^2)^2+(y^2)^2

=[(8x^2)^2+16x^2y^2+(y^2)^2]-16x^2y^2

=(8x^2+y^2)-(4xy)^2

=(8x^2+y^2-4xy)(8x^2+y^2+4xy)

10 tháng 2 2017

\(64x^4+y^4=64x^4+16x^2y^2-16x^2y^2+y^4\)

\(=\left(64x^4+16x^2y^2+y^4\right)-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2\)

\(=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)

7 tháng 6 2016

\(=\left(8x^2\right)^2+y^2\).

Không phân tích được thành nhân tử.

7 tháng 6 2016

\(64x^4+y^4=\left(64x^{\text{4}}+16x^2y^2+y^4\right)-16x^2y^2\)

\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-\left(4xy\right)^2=\left(8x^2+y^2-4xy\right)\left(8x^2+y^2+4xy\right)\)

Bài này phân tích đa thức thành nhân tử được mà Đinh Thùy Linh:Ta sử dụng phương pháp thêm,bớt một hạng tử để xuất hiện hằng đẳng thức.