K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 10 2017

ab(a+b)-bc(b+c)+ac(a-c)+2abc = [ab(a+b)+abc]-[bc(b+c)+abc]+ac(a-c)

=ab(a+b+c)-bc(a+b+c)+ac(a-c)

=(ab-bc)(a+b+c)+ac(a-c)

=b(a-c)(a+b+c)+ac(a-c)

=(a-c)[b(a+b+c)+ac] = (a-c)(ab+bc+ac+b2)

30 tháng 10 2017

mk sửa thêm nha :

(a-c)(ab+bc+ac+b2) = (a-c)[(ab+ac)+(bc+b2)] = (a-c)[a(b+c)+b(b+c)]

= (a-c)(a+b)(b+c)

13 tháng 10 2016

d) (b+c)(b+a)(c-a)

c) (b-1)(ac+1-a-c)

thông cảm 2 câu đầu chưa nghĩ ra 

19 tháng 10 2016

cho mình k mình giúp

19 tháng 10 2016

- Giúp với ạ

16 tháng 10 2016

gợi ý thôi chứ giải ra dài lắm nhân phá ra

1 tháng 1 2019

=(a+b-c)(b+c-a)(a+c-b)