Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, 3x^2 + 13x + 10
= 3x^2 + 3x + 10x + 10
= 3x(x + 1) + 10(x + 1)
= (3x + 10)(x + 1)
b, x^2 - 10x + 21
= x^2 - 3x - 7x + 21
= x(x - 3) - 7(x - 3)
= (x - 7)(x - 3)
c, 6x^2 - 5x + 1
= 6x^2 - 3x - 2x + 1
= 3x(2x - 1) - (2x - 1)
= (3x - 1)(2x - 1)
Bạn đăng 1 lần nhiều bài như vậy làm người khác nản lắm đấy =) đơn giản bài rất dài mà mik cx ko chắc là bản thân mik có đc k hay ko nên phải nản vậy thôi :)
1a)\(3x^2+13x+10=3x^2+3x+10x+10\)
\(3x\left(x+1\right)+10\left(x+1\right)=\left(3x+10\right)\left(x+1\right)\)
b)\(x^2-10x+21=x^2-3x-7x+21\)
\(=x\left(x-3\right)-7\left(x-3\right)=\left(x-7\right)\left(x-3\right)\)
c)\(6x^2-5x+1=6x^2-3x-2x+1\)
\(=3x\left(2x-1\right)-\left(2x-1\right)=\left(3x-1\right)\left(2x-1\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2: \(=a^2\left(a+3\right)+4\left(a+3\right)=\left(a+3\right)\left(a^2+4\right)\)
3: \(=\left(2a-1\right)^2-4b^2\)
\(=\left(2a-1-2b\right)\left(2a-1+2b\right)\)
4: \(=-\left(x^2+x-2\right)=-\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)
5: \(=7\left(x^2-2xy^2+y^4\right)=7\left(x-y^2\right)^2\)
6: \(=\left(x+2\right)^2-y^2=\left(x+2+y\right)\left(x+2-y\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
b: \(x^3+y^3+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y\right)^3+z^3-3xy\left(x+y\right)-3xyz\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+2xy+y^2-xz-yz+z^2\right)-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-xz-yz\right)\)
c: \(x^7+x^2+1\)
\(=x^7+x^6+x^5-x^6-x^5-x^4+x^4+x^3+x^2-x^3+1\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^5-x^4+x^2-x+1\right)\)
g: \(4x^4+81\)
\(=\left(2x^2\right)^2+9^2\)
\(=\left(2x^2\right)^2+36x^2+9^2-36x^2\)
\(=\left(2x^2+9\right)^2-36x^2\)
\(=\left(2x^2+6x+9\right)\left(2x^2-6x+9\right)\)
h: \(64x^4+y^4\)
\(=64x^4+16x^2y^2+y^4-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2+y^2\right)^2-16x^2y^2\)
\(=\left(8x^2-4xy+y^2\right)\left(8x^2+4xy+y^2\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) x3 - 1 + x - x2
= (x3 + x) + (-x2 - 1)
= x(x2 + 1) + x2 + 1
= (x2 + 1) (x + 1)
chả bít đúng ko!!!!! 4534645756756876876356546576778983244343543545654
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
chắc bn nảy hỏi lun cả bài tâp về nhà quá, làm km 1 câu
a) = a+a+a + a +a +1 -a -a -a = a(a+a+1) +(a+a+1) - a(a+a+1)= (a+a+1)(a-a+1)
tự bn thêm mũ 4;3;2 vào được là bn làm dc cac câu sau
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a: \(6x^2-11x+3\)
\(=6x^2-9x-2x+3\)
\(=3x\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\)
\(=\left(2x-3\right)\left(3x-1\right)\)
b: \(2x^2+3x-27\)
\(=2x^2+9x-6x-27\)
\(=x\left(2x+9\right)-3\left(2x+9\right)\)
\(=\left(2x+9\right)\left(x-3\right)\)
c: \(x^2-10x+24\)
\(=x^2-4x-6x+24\)
\(=x\left(x-4\right)-6\left(x-4\right)\)
\(=\left(x-4\right)\left(x-6\right)\)
d: \(49x^2+28x-5\)
\(=49x^2+28x+4-9\)
\(=\left(7x+2\right)^2-9\)
\(=\left(7x-1\right)\left(7x+5\right)\)
e: \(2x^2-5xy-3y^2\)
\(=2x^2-6xy+xy-3y^2\)
\(=2x\left(x-3y\right)+y\left(x-3y\right)\)
\(=\left(x-3y\right)\left(2x+y\right)\)
1
\(4x^4+81\)
\(=\left(2x^2\right)^2+9^2+2.2x^2.9-2.2x^2.9\)
\(=\left(2x^2+9\right)^2-\left(6x\right)^2\)
\(=\left(2x^2+9-6x\right)\left(2x^2+9+6x\right)\)
2
\(4a^4+b^4\)
\(=\left(2x^2\right)^2+\left(b^2\right)^2+2.2a^2.b^2-2.2a^2.b^2\)
\(=\left(2a^2+b^2\right)^2-\left(2ab\right)^2\)
\(=\left(2a^2+b^2-2ab\right)\left(2a^2+b^2+2ab\right)\)
3
\(x^7+x^5+1\)
\(=\left(x^7-x\right)+\left(x^5-x^2\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^6-1\right)+x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left[\left(x^3\right)^2-1^2\right]+x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x\left(x^3-1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+1\right]\)
\(=x\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\left(x^3+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\left[x^2\left(x-1\right)+1\right]\)
\(=\left(x+x+1\right)\left[x\left(x-1\right)\left(x^3+1\right)+x^2\left(x-1\right)+1\right]\)
4
\(x^5+x^4+1\)
\(=\left(x^5+x^4+x^3\right)+x^2+x+1-x^3-x^2-x\)
\(=x^3\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)\)
\(=\left(x^3+1-x\right)\left(x^2+x+1\right)\)