K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2018

Tại sao sau khi lao động mạnh lại không nên đi bơi?

Sau khi lao động mồ hôi đang ra nhiều không nên nhảy xuống nước bơi lội ngay, vì dễ bị cảm lạnh đột ngột, thậm chí có thể bị ngất xỉu mà trong nhân dân gọi là “trúng nước". Nguyên nhân do cơ thể không kịp phản ứng trước sự thay đổi nhiệt độ nóng, lạnh quá bất ngờ. Đây là lý do chính làm cho người biết bơi cũng gặp nguy hiểm ngay ở chỗ nước nông.

Khác với những người bị chết đuối do phổi đầy nước, những người bị “trúng nước” đã bị ngất trước rồi sau mới bị ngạt thở. Bởi vậy, nếu đang ra nhiều mồ hôi nên nghỉ ngơi ít phút cho đến khi hết mệt, người ráo mồ hôi hãy xuống nước bơi lội. Khi xuống nước cần vận động nhẹ nhàng vài phút cho cơ thể thích nghi với nước rồi hãy bơi.

22 tháng 12 2020

Vừa ăn vừa xem tivi hoặc sử dụng điện thoại sẽ khiến một phần lớn máu được đưa về não nên không thể hỗ trợ dạ dày tiêu hóa tốt thức ăn. Lúc này, thức ăn lâu tiêu hóa và tồn đọng sẽ là miếng mồi ngon cho các loại vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh cho dạ dày

Sau khi ăn no, dạ dày co bóp để tiêu hoá thức ăn nên cần một lượng máu lớn. Nếu hoạt động hoặc làm việc trí não khẩn trương ngay sau khi ăn nhất là lao động nặng, máu trong cơ thể cung cấp giúp thể lực như cơ bắp não

22 tháng 12 2020

Khi ăn cơm không nên xem tivi hay điện thoại?

-Vì khi ăn  cơm và xem TV, điện thoại cùng lúc sẽ làm cho não bộ không điều khiển được 2 hoạt động cùng lúc. Dẫn đến không tập trung, các cơ quan tiêu hóa cũng giảm năng suất làm việc

 

16 tháng 1 2017

1.Gan tham gia điều hòa nồng độ các chất dinh dưỡng tromg máu được ổn định, đồng thời khử bỏ các chất độc hại

Không dùng thức ăn có nhiều cholesteron vì sự bài tiết mật có thể bị giảm hoặc bế tắc, dẫn đến không tiêu hóa hết các chất béo

2. Khi nuốt ta không thở bởi vì nếu thở thì nắp thanh quản sẽ mở ra làm thức ăn có thể lọt vào mũi , bị sặc

30 tháng 3 2018

Vai trò của gan

Tiết dịch mật để tiêu hóa thức ăn

Điều hòa nồng độ các chất trog máu

Khử độc các chất

Dự trữ các chất ( glicogen,vitamin)

Người bị bệnh gan ko nên ăn mỡ vì gan bị bệnh dịch mật ít .Nêu ăn mỡ thì khó tiêu và ls bệnh gan nặng thêm

Khi nuốt ta ko thở vì lúc đó khẩu cái mềm nâg lên đạy hốc mũi ,năp thanh quản đậy kín khí quản nên ko khí ko vào ra dc

Vừa an vừa cười ns bị sặc vì dựa vào cơ chế nuốt thức an . Khi nuốt vừa cười vừa nói nắp thanh quản ko kịp đậy nắp khí quản ls thưc an lọt vào khí quản gây sặc

An bị chuột rút mà Hòa lại không bị chuột rút vì:

- An không khởi động trước bơi 

2 tháng 9 2019

- Da là cơ quan thường xuyên tiếp xúc với môi trường. Vì vậy cần vệ sinh cơ thể thường xuyên, giữ cho da luôn sạch sẽ, tránh các bệnh ngoài da.

   - Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng giúp cơ thể tạo ra vitamin D chống còi xương.

1 tháng 10 2016

Khi gặp người bị gãy xương, chúng ta không nên nắn lại chỗ xương gãy của người đó. Vì chúng ta không có kiến thức chuyên môn (rất nguy hiểm), khi nắn sẽ cho đầu xương gãy làm tổn thương thêm mạch máu, thần kinh những vùng cạnh đầu xương gãy mà thôi. 

Tốt nhất chúng ta hãy đặt người bị nạn lên cáng cứng hoặc tấm ván gỗ hay cánh cửa gỗ khi vận chuyển nạn nhân đến bệnh viện. 

Gãy xương liên quan đến lứa tuổi: 

- Trẻ em, xương chưa cốt hóa hoàn toàn nên xương chưa cứng cáp vì thế dễ bị gãy khi gặp ngoại lực tác động vào. 
- Ở người trưởng thành, xương cứng cáp nên ít bị gãy hơn (tất nhiên là trừ những lực tác động vào quá lớn, đột ngột ... thì xương vẫn bị gãy). 
- Ở người già, xương bị lão hóa, mất chất can-xi (loãng xương) làm cho sức chịu lực của xương giảm nhiều vì thế dễ dàng bị gãy và khi gãy sẽ rất lâu liền xương. 

Khi bị gãy xương chúng ta không nên nắn lại bị các thanh xương có cấu tạo nhọn khi nối lại sẽ đâm vào các tế bào, hạn chế sự khôi phục và phát triển của xương.

Tham khảo 

Câu 3:

undefined

26 tháng 12 2021

C4: Tiêu hóa ở dạ dày:

- Biến đổi lí học: làm nhuyễn và đảo trộn thức ăn cho thấm đều dịch vị.
- Biến đổi hóa học: enzim pepsin phân cắt prôtêin thành các chuỗi ngắn.
Tiêu hóa ở ruột non:
- Biến đổi lí học: hòa loãng, phân nhỏ thức ăn.
- Biến đổi hoá học: các enzim tiêu hoá biến đổi:
+ Tinh bột và đường đôi - đường đơn.
+ Prôtêin - axit amin.
+ Lipit - axit béo và glixêrin.
+ Axit nuclêic - các thành phần của nuclêôtit.

19 tháng 3 2017

Con người có thể nhận biết kích thích là do có cơ quan phân tích gồm:Thụ quan ,DTK hướng tâm và phân tích ở trung ương

Và đã phản ứng lại kích thích phù hợp là do có HTK phân tích kích thích và cho câu trả lời chính xác với từng kích thích để giúp cơ thể người thích nghi với điều kiện sống luôn thay đổi đồng thời để bảo vệ cơ thể trong môi trường sống.

20 tháng 3 2017

cảm ơn Đào Văn Khởi nhìu!!!khocroi

20 tháng 9 2018

* Trả lời:

a) Vì nó gây ra nhiều tác hại như:

+ Làm tổn thương các hệ cơ quan tiêu hóa

+ Thoái háo não bộ

+ Gây loãng xương

+ Đe dọa tính mạng của tim mạch,..

b) Vì nó sẽ:

+ Gây cản trở máu về đến chân

+ Ảnh hưởng tuần hoàn

+ Máu sẽ đưa đi khắp cơ thể với tốc độ nhanh, khi ngồi xuống các mạch máu có thể bị gập lại và gây nguy hiểm cho cơ thể,..

21 tháng 9 2018

a) Tại sao ăn uống vô độ không có lợi cho sức khỏe ?

Ăn uống vô độ là dạng rối loạn ăn uống, khi đó, bạn không thể kiểm soát thói quen ăn uống hàng ngày, tiêu thụ lượng lớn thức ăn trong thời gian ngắn. Các biến chứng do ăn uống quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể.

16 tháng 12 2021

Nguyên nhân chủ yếu là không đủ oxy cung cấp cho quá trình hoạt động của cơ bắp. 

Trước khi xuống bơi, bạn cần phải khởi động kỹ, nhất là khi trời lạnh, nước lạnh. Khi trời nóng, bạn nên uống đủ nước. Khởi động cơ bắp và các khớp với các cường độ khác nhau. Nên chạy cự ly ngắn, nhanh chậm thay đổi và trở về trạng thái cân bằng.