Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
vì tinh bột sau khi được enzim tiêu hóa sẽ chuyển sang thành đường gluco cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể, khi nhiều quá thì gluco lại chuyển hóa thành dạng lipit => do đó lợn sẽ mau béo
Chất đường bột ngoài việc cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể còn lượng tinh bột thừa sẽ chuyển hóa thành chất béo, tích trữ dưới da 1 lớp mỡ để bảo vệ da nữa.
Thú ăn thực vật thường phải ăn số lượng thức ăn rất lớn vì thức ăn thực vật có hàm lượng dinh dưỡng ít, nên phải ăn dù nhiều mới đủ chất dinh dưỡng cần cho cơ thể.
Tham khảo:
Vì bộ rễ của cây lúa ngắn, mọc chùm gần sát đất nên bón sát mặt đất để cây dễ hấp thụ dinh dưỡng và thời gian sinh sống của cây lúa ngắn, theo thời vụ. Còn cây ăn quả đào hố sâu để bón giúp rễ đâm sâu xuống mặt đất, tăng độ bám chắc cho cây.
Thực vật có hàm lượng dinh dưỡng thấp ( so với thịt) vì vật thú ăn thực vật phải ăn với số lượng thức ăn rất lớn mới cung cấp đủ dinh dưởng cho cơ thể.
Thú ăn thực vật sử dụng thực vật là nguồn thức ăn chính. Thức ăn thực vật nghèo chất dinh dưỡng và khó tiêu hóa. Vì vậy thú ăn thực vật phải ăn số lượng thức ăn rất lớn để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể.
Động vật ăn cỏ sẽ tận dụng triệt để nguồn nito trong thức ăn vì ;
+ Động vật nhai lại tiêu hóa sinh học phát triển nhờ vi sinh vật giúp tổng hợp nhiều chất cần thiết chứ kh lấy được từ thức ăn ngoài
+Nito trong ure sẽ theo đường máu đến tuyến nước bọt và dạ cỏ từ đó cung cấp cho vi sinh vật ở khoang miệng và vi sinh vật ở khoang miệng sẽ tổng hợp lên pr cần thiết nên lượng nito mất trong nước tiểu là rất ít
- Người ta cung cấp ure trong chăn nuôi gia súc nhằm mục đích tăng sản lượng pr có trong con vật
1 Bởi vì vừa ăn xong, lượng thức ăn lớn đang còn nằm trong dạ dày chờ tiêu hoá. Lúc này, phó thần kinh giao cảm chỉ huy công việc tiêu hoá trong cơ thể bắt đầu hưng phấn. Đồng thời lần lượt ra mệnh lệnh cho mạch máu dạ dày ngay lập tức gia tăng lượng máu vào dạ dày. Như vậy mới đủ dùng. Sau khi mệnh lệnh được truyền đạt, vận động của dạ dày bắt đầu được đẩy mạnh. Dịch tiêu hoá thức ăn được tiết ra với số lượng lớn, tham ra vào hoạt động tiêu hoá. Nếu như lúc này bạn vận động mạnh, thần kinh giao cảm phụ trách cơ quan vận động cũng sẽ hưng phấn, truyền máu đến cơ bắp co dãn. Mà máu trong cơ thể có một lượng nhất định. Lượng máu vốn dĩ dùng cho hoạt động tiêu hoá của cơ thể khi ăn xong, nhưng do cơ bắp cần gấp khi O2 và chất dinh dưỡng, một số cơ quan tiêu hoá như dạ dày, ruột đành phải tạm thời trích một phần lượng máu cung cấp cho nó. Lúc này, do dạ dày thiếu năng lượng cần thiết, vận động co bóp chậm dần. Các cơ quan tiêu hoá khác cũng không thể hoạt động bình thường như trước. Thức ăn sẽ bị tích tụ lại trong dạ dày. Ở lại dạ dày trong thời gian dài nó sẽ lên men, tạo ra axit.
Vận động mạnh ngay sau khi ăn xong, dạ dày và bụng sẽ rất khó chịu, gây ra cảm giác đau đớn.
Khi đói --> đường huyết giảm ---> Tác động trung khu ăn uống ở não bộ ----> Gây cảm giác thèm ăn
Đói là 1 việc xảy ra thường xuyên khi ta dùng hết chất dinh dưỡng cung cấp từ bữa ăn ---->Năng lượng giảm để bù lại năng lương đã mất ta đi ăn