Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Cho hình vuông ABCD, M là trung điểm AB. Trên tia đối của tia CB vẽ CN=AM. I là trung điểm MN. Tia DI cắt BC tại E, MN cắt CD tại F. Từ M vẽ MK vuông góc với AB và cắt DE tại K.
a, Cm MKNE là hình thoi (đã làm được)
b, Cm A,I,C thẳng hàng
c, Cho AB=a. Tính diện tích BMEtheo a (Đã làm được)
Giải Giùm mình đi, nhất là câu b
\(x^2+2\left(m+2\right)x+m+8\)
\(a=1;b'=m+2;c=m+8\)
\(\Delta'=\left(m+2\right)^2-\left(m+8\right)\)
\(=m^2+4m+4-m-8=m^2+3m-4\)
Vì \(a=1\ne0\)nên để phương trình có 2 nghiệm x1,x2
\(\Leftrightarrow\Delta'\ge0\Leftrightarrow m^2+3m-4\ge0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x\le-4\\x\ge1\end{cases}}\)
theo hệ thức vi-et,ta có:
S=x1+x2=-2m-2
p=x1.x2=m+8
có x1+x2=3x1x2+2
<=>-2m-2=3(m+8)+2
<=>-2m-2=3m+24+2
<=>m=\(-\frac{28}{5}\)
câu 1:
Áp dụng hệ thức Vi-ét ta đc: \(x_1+x_2=2m+1;x_1x_2=m^2-3\)
có : \(x_1^2+x_2^2-\left(x_1+x_2\right)=8\Rightarrow\left(x_1+x_2\right)^2-2x_1x_2-\left(x_1+x_2\right)=8\Rightarrow\left(2m+1\right)^2-2.\left(m^2-3\right)-\left(2m+1\right)=8\)
\(\Rightarrow2m^2+4m+1-2m^2+6-2m-1=8\Rightarrow2m=2\Rightarrow m=1\)
câu 2 mk k bik lm nha
a, Để pt có nghiệm thì \(\Delta\ge0\)
Hay: \(\left(-3\right)^2-4\left(m-1\right)\ge0\)
\(\Leftrightarrow9-4m+4\ge0\)
\(\Leftrightarrow-4m\ge-13\)
\(\Leftrightarrow m\le\frac{13}{4}\)
b, Với \(m\le\frac{13}{4}\), theo Vi-ét, ta có: \(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=3\\x_1x_2=m-1\end{cases}}\)
Ta có: \(x_1^2-x_2^2=15\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)\left(x_1-x_2\right)=15\)
\(\Leftrightarrow\left(x_1+x_2\right)\sqrt{\left(x_1+x_2\right)^2-4x_1x_2}=15\)
\(\Leftrightarrow3\sqrt{3^2-4\left(m-1\right)}=15\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{9-4m+4}=5\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{13-4m}=5\)
\(\Leftrightarrow13-4m=25\)
\(\Leftrightarrow4m=-12\)
\(\Leftrightarrow m=-3\left(tm\right)\)
=.= hk tốt!!
Đen-ta phẩy = -(m-1)2 - (m2 - m - 1) = m2 - 2m + 1 - m2 + m + 1= 2-m
Để pt có 2 nghiệm pb thì đen-ta phẩy \(\ge\) 0 \(\Leftrightarrow\) 2 - m \(\ge\) 0
\(\Leftrightarrow\) m \(\le\) 2
Theo ht Vi-ét ta có:
\(\hept{\begin{cases}x_1+x_2=2\left(m-1\right)\\x._1x_2=m^2-m-1\end{cases}}\)
Đề cho: P=x12+x22-x1x2+x1+x2 = (x1+x2)2-3x1x2+x1+x2= 4(m2-2m+1)-3(m2-m-1)+2m-2
= 4m2-8m+4-3m2+3m+3+2m-2= m2-3m+5= m2-2m.\(\frac{3}{2}\)+ \((\frac{3}{2})^2\)-\((\frac{3}{2})^2\) +5
= (m-3/2)2 + 29/4 \(\ge\)29/4. Vậy GTNN của P là 29/4
Dấu "=" xảy ra \(\Leftrightarrow\)m-3/2=0 \(\Leftrightarrow\)m=3/2(TMĐK m \(\le2\))
Vậy m = 3/2 thì biểu thức P đạt GTNN là 29/4
a, bn chỉ cần thay m =-2 vào pt là đc
b, thay x=-2 vào pt tac đc 4+6m+m^2-3m=0
m^2+3m+4=0
m=-1 và m=-4
với m=-1 thì x=2 với m=-4 thì vo nghiệm
vậy nghiệm còn lại là 2
c bn sd đen ta ' là đc
d - bn viết hệ thức viet
x1^2+x2^2=8
(X1+x2)^2-2x1.x2=8
- thay viet vào