Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
bạn tham khảo link này nha:
https://olm.vn/hoi-dap/question/3625.html
https://olm.vn/hoi-dap/question/134730.html
https://olm.vn/hoi-dap/question/86943.html
bn tham khỏa 3 đường link này mk nghĩ sẽ giúp ick cho bn đó k cho mk nha LOVE bn nhìu
a, Ta có ab +ba = 10a+b+10b+a=11(a+b)
Do 11(a+b) chia hết cho 11 nên ab + ba chia hết cho 11
b, Với a>b ta có
ab - ba = 10a+b-10b-a = 9(a-b)
Do 9(a-b) chia hết cho 9 nên ab - ba chia hết cho 9
a) Ta có: ab - ba = 10a +b - 10b - a = (10a - a) - (10b - b)
= a(10 - 1) - b(10 - 1) = 9a - 9b = 9(a - b)
\(\Rightarrow\)(ab - ba ) \(⋮\)9 (vì có chứa thừa số 9)
b) Ta có: abcd = 100ab + cd = 99ab + ab + cd
Vì 99ab \(⋮\)11; (ab + cd) \(⋮\)11
\(\Rightarrow\)(99ab + ab + cd) chia hết cho 11
\(\Rightarrow\)(ab + cd) chia hết cho 11 thì abcd chia hết cho 11
c) Ta có: abcdeg = 1000abc + deg = 1001abc + (abc - deg)
Vì 1001abc chia hết cho 13
(abc - deg) chia hết cho 13
\(\Rightarrow\)abcdeg chia hết cho 13
\(\Rightarrow\)(abc - deg) chia hết cho 13 thì abcdeg chia hết cho 13.
a) ab - ba = ( 10a + b ) - ( 10b + a ) = 10a + b - 10b - a = ( 10a - a ) + ( b - 10b ) = 9a - 9b = 9( a - b ) chia hết cho 9
=> ab - ba chia hết cho 9
b) abcabc = abc . 1001 = abc . ( 7 . 13 . 11 ) chia hết cho 11
=> abcabc chia hết cho 11
c) aaa = a . 111 = a . ( 3 . 37 ) chia hết cho 37
=> aaa chia hết cho 37
ab = 10a + b
ba = 10b + a
=>ab + ba = 11(a+b) chia het cho 11.
ab=10*a+b
ba=10*b+a
ab-ba=9*a-9*b=9*(a-b)=> ab-ba chia hết cho 9
tui tích nhầm thôi bạn ak, chứ cái loai như Vũ Tuấn Dũng thì con hâm nó ngồi trên cái m. ấy ms ****. hjhj
abcd = ab.100 +cd = 99.ab + (ab +cd ) vì 99.ab chia hết cho 11 và (ab + cd ) chia hết cho 11
=>abcd chia hết cho 11
Ta có : abcd = 100ab + cd = 99ab + ( ab + cd )
Vì 99ab và ab + cd chia hết cho 11 nên abcd chia hết cho 11
1) Ta có: abcd = 100ab + cd = 99ab +(ab+cd)
Vì 99 chia hết cho 11 nên 99ab chai hết cho 11
Mà ab+cd chia hết cho 11 nên 99ab+(ab+cd) chia hết cho 11
Hay abcd chia hết cho 11
Vậy abcd chia hết cho 11 nếu ab+cd chia hết cho 11
2) Với a>b , Ta có:
ab - ba = 10a+b-(10b+a) = 10a+b-10b-a=(10a-a)-(10b-b)=9a-9b=9(a-b)
Vì 9 chia hết cho 9 nên 9(a+b) chia hết cho 9
Hay ab - ba chia hết cho 9
Vậy ab - ba chia hết cho 9 với a>b
3) Ta có:
ab + ba = 10a+b+10b+a=(10a+a)+(10b+b)=11a+11b=11(a+b)
Vì 11 chia hết cho 11 nên 11(a+b) chia hết cho 11 hay ab + ba chia hết cho 9
Vậy ab + ba chia hết cho 9
abcd= ab.100 + cd
= ab.99 + ab + cd
= ab.99 +( ab + cd)
do ab.99= ab.9.11 chia hết cho 11
và theo bài ra ta có ab + cd chia hết cho 11
vậy suy ra :
ab.99 +( ab + cd) chia hết cho 11
suy ra abcd chia hết cho 11
bài1