K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13. Thực phẩm được làm chín trong nước là phương pháp...

A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán

14. Thực phẩm được làm chín trong chất béo, ở nhiệt độ cao là phương pháp...

A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán

15. Món ăn có hương vị hấp dẫn nhưng thực phẩm dễ bị cháy, gây biến chất được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?

A. Luộc                 B. Kho                        C. Nướng                               D. Rán

16. Món salat hoa quả, nộm được chế biến bằng phương pháp nào dưới đây?

A. Luộc                 B. Kho                        C. Trộn hỗn hợp                   D. Muối chua

17. Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

A. 2                                    B. 3                             C. 4                                         D. 5

18. Đối với phương pháp bảo quản làm lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:

A. Dưới 00C         B. Từ 10C đến 70C                C. Từ 10C đến 40C                D. Trên 70C

19. Đối với phương pháp bảo quản đông lạnh, thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ:

A. Dưới 00C         B. Từ 10C đến 70C                C. Từ 10C đến 40C                D. Trên 70C

4
21 tháng 12 2021

Câu 1: A

Câu 2: D

21 tháng 12 2021

mấy câu còn lại đâu ạ

Nấu: Canh cua

Rán: Đậu rán, trứng rán

Kho: Cá kho

Luộc: Rau luộc, bánh trưng

Nướng: Thịt xiên nướng

Hấp: Bánh bao

Xào: Mướp xào

Trộn: Salad rau củ

23 tháng 12 2021

Nấu: Canh cua

Rán: Đậu rán, trứng rán

Kho: Cá kho

Luộc: Rau luộc, bánh trưng

Nướng: Thịt xiên nướng

Hấp: Bánh bao

Xào: Mướp xào

Trộn: Salad

like cho mình nha

9 tháng 11 2021

Theo em, phương pháp luộc có nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm nếu không rửa kĩ các loại rau củ quả và không ngâm rửa trước khi luộc.

7 tháng 1 2022

- Các phương pháp nấu chín thực phẩm trong chất béo : rán, rang, xào.
- Ví dụ : Cá rán, cơm rang, gà rán, chả rán, rau xào, mực xào,...

7 tháng 1 2022

Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo:

+Rán(chiên)

Vd:rán đậu,rán trứng...

+Rang

Vd:Tôm,đậu phộng...

+Xào

Vd:Xào rau, xào thịt

18 tháng 11 2021

Câu 14 : 

Một số món ăn đảm bảo có nhiều nhòm thực phẩm và cung cấp nhiều nhóm chát trong cùng một món ăn là:

- Phở cuốn

- Nem rán

- Phở trộn

- Lầu các loại

18 tháng 11 2021

vậy còn câu 17,18 thì sao bn

4 tháng 1 2022

B

28 tháng 12 2021

D

28 tháng 12 2021

Rau cải luộc

28 tháng 12 2021

B

28 tháng 12 2021

B - sườn nướng

14 tháng 5 2021

D là đáp án đúng nhất

14 tháng 5 2021

Đáp án là C.

  Chắc thế.

1 tháng 1 2022

-Điểm chung thì đều là: Cùng là phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt
-Còn khác nhau thì:
+)luộc thì:Làm chín trong môi trường nước ,Ít làm biến đổi chất, Phù hợp với nhiều loại thực phẩm
+)rán thì:Làm chín trong môi trường chất béo, Nhiều khả năng làm biến đổi chất, Phù hợp với một số loại thực phẩm nhất định
đây là theo suy nghĩ của mình.

1 tháng 1 2022
Giúp mình với