K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 5 2016

C. phản ứng với Cu(OH)ở nhiệt độ thường tạo thành dung dịch xanh lam.

31 tháng 5 2016

C

 

4 tháng 3 2019

Đáp án A

Định hướng tư duy giải

+ A đúng vì glucozơ và saccarozơ đều có các nhóm –OH kề nhau.

+ B sai vì saccarozơ không có nhóm CHO nên không tác dụng với nước Br2.

+ C sai vì glucozơ không có phản ứng thủy phân.

+ D sai vì đây là tính chất  vật lý chứ không phải tính chất hóa học.

7 tháng 11 2017

Đáp án A

Trong cấu tạo của glucozơ và saccarozơ đều có nhiều nhóm –OH kề nhau => có chung tính chất hóa học của ancol đa chức => hòa tan được  C u ( O H ) 2  ở điều kiện thường

1 tháng 5 2018

Đáp án A

Định hướng tư duy giải

+ A đúng vì glucozơ và saccarozơ đều có các nhóm –OH kề nhau.

+ B sai vì saccarozơ không có nhóm CHO nên không tác dụng với nước Br2.

+ C sai vì glucozơ không có phản ứng thủy phân.

+ D sai vì đây là tính chất  vật lý chứ không phải tính chất hóa học

10 tháng 11 2018

Đáp án C

- Glucozơ là monosaccarit → không có phản ứng thủy phân → Loại đáp án A

- Saccarozơ là đisaccarit → Loại đáp án B

- Saccarozơ không có nhóm chức anđehit như glucozơ → Saccarozơ không có phản ứng với dung dịch AgNO3 trong NH3 → Loại đáp án D

- Glucozơ và saccarozơ đều có tính chất đặc trưng của ancol đa chức → đều phản ứng với Cu(OH)2 tạo thành phức đồng có màu xanh lam.

30 tháng 10 2019

Chọn B

16 tháng 10 2017

Chọn đáp án C

Saccarozơ trong phân tử không còn nhóm CHO → nên không tham gia phản ứng tráng bạc → (1) sai

28 tháng 5 2018

Chọn đáp án D

25 tháng 2 2018

Chọn A

(a) Glucozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước

(b) Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit

(c) Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam

10 tháng 2 2018

Đáp án A

Glucozơ và saccarozơ đều là chất rắn có vị ngọt, dễ tan trong nước. → a đúng

Tinh bột và xenlulozơ đều là polisaccarit → b đúng

Trong dung dịch, glucozơ và saccarozơ đều có tính chất của ancol đa chức → hòa tan Cu(OH)2, tạo phức màu xanh lam → c đúng 

Khi thủy phân hoàn toàn hỗn hợp gồm tinh bột và saccarozơ trong môi trường axit, thu được 2 loại monosaccarit → d sai

Khi đun nóng glucozơ (hoặc fructozơ) với dung dịch AgNO3 trong NH3 thu được Ag → e đúng

Saccarozơ không tác dụng với H2 → f sai