Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(8xy^3+x\left(x-y\right)^3\)
\(=x\left[8y^3+\left(x-y\right)^3\right]\)
\(=x\left[\left(2y\right)^3+\left(x-y\right)^3\right]\)
\(=x\left(2y+x-y\right)\left[\left(2y\right)^2-2y\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\right]\)
\(=x\left(x+y\right)\left(4y^2-2xy+2y^2+x^2-2xy+y^2\right)\)
\(=x\left(x+y\right)\left(7y^2+x^2-4xy\right)\)
1. \(xy\left(a^2+2b^2\right)-ab\left(2x^2+y^2\right)\)
\(=xya^2+2xyb^2-2abx^2-aby^2\)
\(=xya^2-aby^2-2abx^2+2xyb^2\)
\(=ay\left(ax-by\right)-2bx\left(ax-by\right)\)
\(=\left(ay-2bx\right)\left(ax-by\right)\)
2. \(xy\left(a^2+2b^2\right)+ab\left(2x^2+y^2\right)\)
\(=xya^2+2xyb^2+2abx^2+aby^2\)
\(=xya^2+aby^2+2abx^2+2xyb^2\)
\(=ay\left(ax+by\right)+2bx\left(ax+by\right)\)
\(=\left(ay+2bx\right)\left(ax+by\right)\)
1. Ta có: \(3xy\left(a^2+b^2\right)+ab\left(x^2-9y^2\right)\)
\(=3xya^2+3xyb^2+abx^2+ab9y^2\)
\(=\left(3xya^2+abx^2\right)+\left(3xyb^2+ab9y^2\right)\)
\(=ax\left(3ya+bx\right)+3by\left(xb+3ya\right)\)
\(=\left(3ya+xb\right)\left(3yb+ax\right)\)
2.Check lại đề hộ mình nha:((
Câu 2 nên sủa lại đề nha
2. xy(a2+2b2)+ab(2x2+y2)
=xya2+xy2b2+ab2x2+aby2
=(xya2+aby2)+(xy2b2+ab2x2)
=ay(ax+by)+2bx(by+ax)
=(ax+by(ay+2bx)
\(x^3+y^3+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)+z^3-3xyz\)
\(=\left(x+y+z\right)\left[\left(x+y\right)^2-\left(x+y\right)z+z^2\right]-3xy\left(x+y+z\right)\)
\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)
\(\left(x+5\right)^2-3\left(x+5\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x+5-3\right)\)
\(=\left(x+5\right)\left(x+2\right)\)
\(2x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)^2\)
\(=\left(x-3\right)\left(2x-x+3\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)
Ta có: \(\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)+\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a-c\right)+\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(c-b\right)\)
\(=\left(a-c\right).\left[\left(a-b\right)\left(b-c\right)+\left(a+b\right)\left(b+c\right)\right]+\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(c-b\right)\)
\(=\left(a-c\right).\left(ab-ac-b^2+bc+ab+ac+b^2+bc\right)+\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(c-b\right)\)
\(=\left(a-c\right).\left(2ab+2bc\right)+\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(c-b\right)\)
\(=2b.\left(a-c\right).\left(a+c\right)+\left(a+b\right)\left(a+c\right)\left(c-b\right)\)
\(=\left(a+c\right)\left[2b\left(a-c\right)+\left(a+b\right)\left(c-b\right)\right]\)
\(=\left(a+c\right)\left(2ab-2bc+ac-ab+bc-b^2\right)\)
\(=\left(a+c\right)\left(ab-bc+ac-b^2\right)\)
\(=\left(a+c\right)\left[a.\left(b+c\right)-b.\left(b+c\right)\right]\)
\(=\left(a+c\right)\left(a-b\right)\left(b+c\right)\)
=a^2 + a^3 -b^2 +b^3 -a^2b^2(a+b)
=(a^2-b^2) + (a^3+b^3) -a^2b^2(a+b)
=(a-b)(a+b) + (a+b)(a^2-ab+b^2) - a^2b^2(a+b)
=(a+b)(a-b+a^2-ab+b^2-a^2b^2)
=(a+b) ( (a-ab) -(b-b^2) +a^2(1-b^2) )
=(a+b) ( a(1-b) - b(1-b) + a^2(1-b)(1+b) )
=(a+b) (1-b)(a-b+a^2+a^2b)
x2+(2a+b)xy+2aby2
=x2+2axy+bxy+2aby2
=(x2+bxy)+(2axy+2aby2)
=x(x+by)+2ay(x+by)
=(x+by)(x+2ay)
cảm ơn bn