Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. Nhiệt độ nước sôi là: 273 + 100 = 373K
2. Giả sử nhiệt độ phòng đo được là t (*C)
- Đổi ra nhiệt giai Farenhai: (t × 1.8) + 32
- Đổi ra nhiệt gai Kenvin: t+273
Nhiệt độ bình thường của cơ thể là 37,50C
Nhiệt độ từ bao nhiêu bắt đầu coi là đang bị sốt: Điều này thường không có con số cụ thể. Mình nghĩ là từ 380C trở lên có thể coi là bị sốt.
Nhiệt độ bình thường của cơ thể là bao nhiêu?37oC Từ bao nhiêu độ bắt đầu coi là đang bị sốt?37.5oC
Câu 1. các chất nở ra khi nóng lên , co lại khi lạnh đi. chất khí dãn nở vì nhiệt nhiều nhất, chất rắn dãn nở vì nhiệt ít nhất
Câu 2. sự chuyển thể từ chất lỏng sang chất khí gọi là sự bay hơi.
phụ thuộc vào:gió nhiệt độ , mặt thoáng của chất lỏng.
câu 3. là sự chuyển thể từ thể hơi sang thể lỏng
câu 4. là sự chuyển thể của 1 chất từ thể rắn sang thể lỏng. trong quá trình nóng chảy nhiệt đọ của vật ko tăng
câu 5.là sự chuyển thể của 1 chất từ thể lỏng sang thể rắn. trong qua strinhf đông đặc nhiệt độ của vật ko tăng
câu 6.là sự soi la su bay hoi xay ra trong long chat long . moi chat soi o nhiet do nhat dinh
12/Trọng lượng riêng của không khí được xác định bằng công thức:
\(d=10.\frac{m}{V}\)
Khi nhiệt độ tăng, khối lượng m không đổi nhưng thể tích V tăng, do đó d giảm. Vì vậy trọng lượng riêng của không khí nóng nhỏ hơn của không khí lạnh, nghĩa là không khí nóng nhẹ hơn không khí lạnh
15/ Không. Vì thể tích thuỷ ngân trong hai nhiệt kế tăng lên như nhau, nên trong ống thuỷ tinh có tiết diện nhỏ mực thuỷ ngân sẽ dâng cao hơn.
16/vì rượu có sự giãn nở vì nhiệt nhiều hơn nước nên được dùng làm nhiệt kế đo nhiệt độ ko khí
21/Khi trồng chuối, trồng mía người ta phải phạt bớt lá để giảm sự thoát hơi nước trên bề mặt lá của cây, làm cho cây ít bị mất nước hơn.
24/ Vì trong hơi thở của người có hơi nước. Khi gặp mặt gương lạnh, hơi nước này ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ làm mờ gương. Sau một thời gian những giọt nước này lạ bay hơi hết vào không khí và mặt gương sáng trở lại.
Vì rượu sôi ở nhiệt độ thấp hơn 100 độ C.
- Trả lời thêm : Vì nhiệt độ sôi của rượu là 80oC thấp hơn nhiệt độ hơi nước đang sôi là 100oC nên không thể dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi được. Nếu dùng nhiệt kế rượu để đo nhiệt độ của hơi nước đang sôi thì sẽ gây vỡ nhiệt kế do quá giới hạn đo của nhiệt kế.
nhiệt độ đông đặc của rượu là -117oC
có sai thì tha lỗi cho mình !
Nhiệt độ đông đặc của rượu là -114,1 0C