Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1+\frac{1}{3}+\frac{1}{9}=\frac{9}{9}+\frac{3}{9}+\frac{1}{9}=\frac{13}{9}\)
Nếu ta cứ kéo dài mãi thì biểu thức này \(>\frac{13}{9}\)
\(\left(1-\frac{1}{2}\right).\left(1-\frac{1}{3}\right).\left(1-\frac{1}{4}\right).\)\(\left(1-\frac{1}{5}\right)\)
=\(\frac{1}{2}.\)\(\frac{2}{3}\cdot\frac{3}{4}\)\(\cdot\frac{4}{5}\)
=\(\frac{1}{5}\)
( 1 - 12 ) x ( 1 - 13 ) x ( 1 - 14 ) x ( 1 - 15 )
= \(\left(\frac{2}{2}-\frac{1}{2}\right)\times\left(\frac{3}{3}-\frac{1}{3}\right)\times\left(\frac{4}{4}-\frac{1}{4}\right)\times\left(\frac{5}{5}-\frac{1}{5}\right)\)
= \(\frac{1}{2}\times\frac{2}{3}\times\frac{3}{4}\times\frac{4}{5}\)
= \(\frac{1\times2\times3\times4}{2\times3\times4\times5}\)
= \(\frac{1}{5}\)
<br class="Apple-interchange-newline"><div id="inner-editor"></div>14 + 18 +116 + 132 + 164 + \(\frac{1}{128}\) MC : 128
= \(\frac{32}{128}+\frac{16}{128}+\frac{8}{128}+\frac{4}{128}+\frac{2}{128}+\frac{1}{128}\)
= \(\frac{32+16+8+4=2+1}{128}\)
= \(\frac{207}{128}\)
\(P=...\)
\(=\frac{1}{99}-\frac{1}{99}+\frac{1}{98}-\frac{1}{98}+\frac{1}{97}-...-\frac{1}{2}+1\)
\(=\frac{1}{99}-1=\frac{-98}{99}\)
\(M=...\)
\(=\frac{2}{2}+\frac{1}{2}+\frac{4}{4}+\frac{1}{4}+...+\frac{64}{64}+\frac{1}{64}-7\)
\(=1+1+1+1+1+1+\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+\frac{1}{2^3}+\frac{1}{2^4}+\frac{1}{2^5}+\frac{1}{2^6}-7\)
\(=\frac{1+2+2^2+2^3+2^4+2^5}{2^6}-1\)
\(=\frac{2^6-1}{2^6}-1=1-\frac{1}{2^6}-1=-\frac{1}{2^6}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}+\frac{1}{128}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{16}+\frac{1}{16}-\frac{1}{32}+\frac{1}{32}-\frac{1}{64}+\frac{1}{64}-\frac{1}{128}\)
\(=1-\frac{1}{128}\)
\(\frac{127}{128}\)
chịu lun
mk chỉ biết tính tổng ra
rồi chứng tỏ thôi
chúc bn học giỏi!
thanks@
\(2A=2\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(2A=1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^9}\)
\(2A-A=\left(1+\frac{1}{2}+...+\frac{1}{2^9}\right)-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{2^2}+...+\frac{1}{2^{10}}\right)\)
\(A=1-\frac{1}{2^{10}}=\frac{2^{10}-1}{2^{10}}=\frac{1023}{1024}\)
BẤM ĐÚNG NHÉ
Giả sử \(ABC\text{D}\) là một hình vuông có cạnh là một đơn vị. Diện tích của hình vuông đó là:
1 x 1 = 1 ( đơn vị diện tích )
S1 S2 S3 S4 S5 S6 A B D C 1 đơn vị
Hình chữ nhật \(S_1\) bằng một nữa hình vuông \(ABC\text{D}\) nên diện tích: \(S_1\)\(=\frac{1}{2}\)
Chia đôi phần còn lại của hình vuông \(ABC\text{D}\) ta được hình vuông \(S_2\) bằng \(\frac{1}{4}\) hình vuông \(ABC\text{D}\) nên diện tích \(S_2\)\(=\frac{1}{4}\)
Tiếp tục chia đôi phần còn lại của hình vuông \(ABC\text{D}\) ta được hình chữ nhật \(S_3\) có diện tích \(S_3\)\(=\frac{1}{8}\)
Cứ tiếp tục làm như vậy ta có các diện tích:
\(S_4\)\(=\frac{1}{16}\), \(S_5\)\(=\frac{1}{32}\), \(S_6\)\(=\frac{1}{64}\), v.v.......
Vậy: \(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+\frac{1}{64}+......\)
\(=S_1\)\(+\)\(S_2\)\(+\)\(S_3\)\(+\)\(S_4\)\(+\)\(S_5\)\(+\)\(S_6\)\(+.......\)
Nhìn vào hình vẽ ta thấy nếu ta càng kéo dài tổng các diện tích nói trên bao nhiêu thì tổng ấy càng tiến dần đến diện tích hình vuông \(ABC\text{D}\) bấy nhiêu.
Vậy nếu ta kéo dài mãi mãi tổng các diện tích nói trên thì sẽ được chính diện tích hình vuông \(ABC\text{D}\). Suy ra:
\(S_1\)\(+\)\(S_2\)\(+\)\(S_3\)\(+\)\(S_4\)\(+.......=S_{ABC\text{D}}\)
Hay \(\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{1}{8}+\frac{1}{16}+\frac{1}{32}+.....=1\)(*)
Help me!