K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1 2019

Chế biến thức ăn họ đậu : hấp :

Chỉ tiêu đánh giá Chưa chế biến Kết quả chế biến Yêu cầu đạt được Đánh giá sản phẩm
- Trạng thái hạt Sống, cứng Chín, nát Chín, nguyên hạt Chưa đạt yêu cầu
- Màu sắc Vàng Vàng Vàng Đạt yêu cầu
- Mùi Không mùi Không mùi Không mùi Đạt yêu cầu
6 tháng 4 2019

không làm cho chất dinh dưỡng bị mất

6 tháng 4 2019

Không làm mất chất dinh dưỡng có trong cây họ đậu

25 tháng 2 2020

1-D

2-C

3-B

4-E

5-G

6-A

1. Nhóm thức ăn giàu protein

Protein hay còn gọi chất đạm một trong những dưỡng chất ảnh hưởng đến sự phát triển của vật nuôi. Protenin gồm 2 nhóm: Protein động vật và Protein thực vật

- Protein thực vật: Có trong các loại đậu (đỗ) như đậu xanh (23,7%); Mậu mèo (22%); đậu tương… Khi sử dụng các loại đậu này cho gà ăn cần lưu ý sơ chế rang hoặc hấp chín trước để loại bỏ độc tố. Ngoài ra, bà con có thể thay thế bằng khô dầu, vừng, bã đậu…

- Protein động vật: Có trong bột cá một đểm lưu ý đó là gia cầm kỹ mặn nên chỉ cho ăn bột cá nhạt với tỷ lệ 5-10% khẩu phần. Các loại tôm, tép, cua, ốc,… đều là thức ăn tốt cho gia cầm.

2. Nhóm bột đường

- Ngô: Thức ăn tinh bột tốt nhất để nuôi gia cầm chiếm tỷ lệ cao 30 – 50 % khẩu phần, Trong ngô có chứa nhiều Vitamin A và chất caroten. Đặc biệt, gà khi ăn ngô cho thịt và lòng trứng vàng hấp dẫn.

Đối với gà con nên xay ngô thành bột đến khi gà được 30 – 40 ngày tuổi cho ăn ngô mảnh. Còn khi gà trưởng thành có thể để nguyên hạt nhưng nên xay mảnh cho gà ăn là tốt nhất.

- Thóc: Chiếm 20 – 30% khẩu phần đối với gà nội thả vườn thì đây là một trong những loại thức ăn chính. Còn đối với gà mái đẻ để thóc ngâm mọc mầm vì thóc lúc này chứa nhiều vitamin D, E

3. Nhóm chất khoáng

Thức ăn khoáng giúp cho gà tạo xương, tạo muối khoáng trong máu, hình thành vỏ trứng. Những chất khoáng cần thiết nhất là canxi, photpho và muối.

- Photpho và canxi có nhiều trong bột xương, tuy nhiên không quá 2-3% khẩu phần.

- Bột vỏ sò: Chiếm 2-5% lượng khẩu phần ăn hoặc có thể tận dụng vỏ trứng xay nhỏ.

19 tháng 3 2017

Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng. Thức ăn vật nuôi có các thành phần dinh dưỡng là: nước, Protein. Gluxit, Lipit, muối khoáng, vitamin.

1 tháng 5 2017

Câu 1:

1. Rang đậu:

- Làm sạch đậu

- Rang, khuấy đảo liên tục trên bếp

- Khi hạt đậu chín vàng, có mùi thơm, tách vỏ hạt dễ dàng thì nghiền nhỏ.

2. Hấp đậu

- Làm sạch vỏ đậu, Ngâm cho hạt đậu no nước.

- Vớt ra rổ để ráo nước

- Hấp chín hạt trong hơi nước. Hạt đậu chín tới, nguyên hạt không bị nát là được.

3. Nấu, luộc đậu

- Làm sạch vỏ đậu

- Cho hạt đậu vào nồi và đổ ngập nước, luộc kĩ. Khi sôi, mở vung

- Khi hạt đậu chín, đổ bỏ nước luộc. Hạt đậu chín kĩ, bở là dùng được, cho vật nuôi ăn cùng với thức ăn khác

Câu 2:

- Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng.

- Thức ăn vật nuôi gồm có: Nước

+ Chất khô: protein, gluxit, lipit, vitamin và chất khoáng.

-> Tùy loại thức ăn mà thành phàn dinh dưỡng và tỉ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau.

13 tháng 3 2017

Chế biến thức ăn nhằm mục đích :
Làm tăng mùi vị , tăng tính ngon miệng , dễ tiêu hóa , làm giảm bớt khối lượng , giảm độ khô cứng và khử bỏ chất độc hại .

14 tháng 2 2019

Chế biến thức ăn nhằm làm cho thực phẩm an toàn hơn, ngon hơn, đẹp hơn.

21 tháng 3 2019

*Ví dụ

Cắt ngắn cỏ cho trâu bò ăn

Nghiền nát hạt cho gà vịt ăn

Mì phơi khô

Bắp hạt, đậu nấu chín

*Mục đích:

Tạo món ăn ngon , dễ tiêu hóa

Thay đổi hương vị trạng thái thực phẩm

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Dự trữ đc lâu

*Phương pháp

  1. Trộn dầu giấm: Là cách làm cho thực phẩm giảm mùi vị chính và ngấm các gia vị khác tạo nên món ăn ngon miệng. ...
  2. Trộn hỗn hợp: ...
  3. Muối chua
22 tháng 3 2019

thanks bạn nhé