K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 3 2017

-Luộc: là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm. VD:Luộc rau.

-Nấu: là làm chín thực phẩm trong môi trường nước. VD: Nấu canh

6 tháng 3 2017

luộc là làm chín thực trong môi trường nhiều nước. vd: rau luộc,thịt luộc,...

nấu là làm chín thực với nguyên liệu động vật và thực vật( không kết hợp) có kèm gia vị trong môi trường nước

1 tháng 4 2017

Có thể chia các phương pháp chế biến thực phẩm làm hai món là: chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt và chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.

Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt

- Trộn dầu giấm

- Trộn hỗn hợp

- Muối chua

Phương pháp chế biến món ăn có sử dụng nhiệt

- Luộc

- Nấu

- Hấp (đồ)

- Nướng

- Rán (chiên)

- Rang

- Xào

16 tháng 9 2016

1. Màu sắc, văn hóa, chất liêu vải ảnh hưởng khá lớn đến vóc dáng người mặc. VD: người hơi mập mặc áo kẻ sọc dọc, màu nhạt trông sẽ gầy hơn.
2. Mặc đẹp không phụ thuộc vào kiểu mốt và giá tiền trang phục. Vì những mốt sành điệu, những trang phục đắt tiền chưa chắc đã phù hợp với bạn. Mặc đẹp là ăn mặc phù hợp với lứa tuổi, với môi trường xung quanh và với gia cảnh của bản thân. 

3. Bộ trang phục phù hợp với em dùng khi đi chơi là quần bò thoải mái, áo phông, giày thể thao và mũ lưỡi trai. Khi ở nhà em thường mặc áo cộc tay và quần lửng có chất liệu mát mẻ.

23 tháng 9 2016

hay yeu

6 tháng 2 2017

1.Vệ sinh thực phẩm là một môn khoa học dùng để mô tả việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

2.

Đối với nhóm tươi sống như rau, quả thì cần bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát. Đối với nhóm thịt, cá, hải sản, nếu chưa chế biến ngay, cần bảo quản trong tủ đông lạnh. Nhóm trứng, sữa cần để ngăn mát tủ lạnh hoặc nơi mát trong nhà, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhóm ngũ cốc hạt cần để nơi thoáng, khô ráo, tránh ẩm.

Một số thực phẩm khi để đông lạnh, nhiệt độ thấp sẽ ức chế các enzym phá hủy chất dinh dưỡng và vitamin như rau, quả, trứng, sữa, do đó không nên để các thực phẩm này tại ngăn đông lạnh.

3.

Thực phẩm ăn sống là những thực phẩm có thể ăn sống được , vì chúng đảm bảo an toàn về mức độ vệ sinh . Có thể là sông sạch hoàn toàn nhưng vẫn có thể ăn sống được . Còn thực phẩm cần nấu chín là những thực phẩm có khả năng chưa vi khuẩn gây bệnh ở trong đó , nên chúng ta cần phải nấu chín chúng , diệt các vi khuẩn thì mới ăn đk . Khi bn để chung chúng với nhau thì có thể vi khuẩn ở thực phẩm cần nấu chính sẽ lây qua những thực phẩm ăn sống . Như vậy khi bn ăn thực phẩm ăn sống vào có thể sẽ bị vi khuẩn đi vào cơ thể .

Mik chỉ biết nói thế thôi ...cạn lời rồi

6 tháng 2 2017

Cảm ơn bn nhìu.

17 tháng 2 2017

HELP ME...........

15 tháng 4 2019

1. Nấu là phương pháp làm chín thực phầm bằng cách phối hợp một hay nhiều nguyên liệu, có thêm gia vị trong môi trường nước.

2. Tôm lăn bột:chiên

Trứng:rán, luộc

Bánh bao:hấp

Ngô:luộc, chiên, nướng

3.A

17 tháng 3 2017

Chất đạm,béo,đường bột,khoáng,sinh tố

17 tháng 3 2017

Chất đạm,chất béo,chất đường bột,chất khoáng và sinh tố.banhquabanhquabanhqua

29 tháng 3 2016

Nhóm 1: Bếp đunBếp đun có tác dụng 
làm sạch, làm nhỏ và tạo hình thực phẩm trước khi chế biến

Dụng cụ nấu dùng để
giúp cho việc ăn uống thuận lợi, hợp vệ sinh

Dụng cụ dùng để bày thức ăn và ăn uống có tác dụng

cung cấp nhiệt để làm chín lương
Nhóm 2: Dụng cụ nấu
Nhóm 3: Dụng cụ dùng để bày thức ăn và ăn uống 
Nhóm 4: Dụng cụ cắt, thái thực phẩm
Nhóm 5: Các dụng cụ khác

23 tháng 9 2016

Bn học VNEN cả cập 2 lun hả? Mik học 4 năm VNEN fhans như con gián bây h học Hiện hành