K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 4 2018

Chọn C.

Phương trình x 2 - 3 x  có tập nghiệm là S = 0 ; 3  nên phương trình tương đương cũng phải có tập nghiệm như vậy. Chọn C.

Chú ý lý thuyết:

+ Phép biến đổi tương đương cho hai phương trình tương đương

+ Phép biến đổi cộng hai vế một biểu thức hoặc nhân 2 vế với một biểu thức khác 0 là phép biến đổi tương đương khi cúng không làm thay đổi điều kiện

Do đó dựa và điều kiện của các phương trình ta cũng có thể chọn C.

16 tháng 1 2016

mk ko bít

16 tháng 1 2016

ko bít mà củng trả lời lik tik @@@

 

Ta luôn có \(\left|a\right|+\left|b\right|\ge\left|a+b\right|\)  và  \(\left|x-y\right|=\left|y-x\right|\)

\(\Rightarrow\left|x-2\right|=\left|2-x\right|;\left|x-4\right|=\left|4-x\right|;...;\left|x-8\right|=\left|8-x\right|;\left|x-10\right|=\left|10-x\right|\)

\(\Rightarrow A=\left|x-1\right|+\left|2-x\right|+\left|x+3\right|+\left|4-x\right|+...+\left|x-9\right|+\left|10-x\right|\)

\(\Rightarrow A\ge\left|x-1+2-x+x-3+4-x+...+x-9+10-x\right|\)

\(=\left|\left(x-x+x-x+x-x+...+x-x\right)+\left(2-1\right)+\left(4-3\right)+...+\left(10-9\right)\right|\)

\(=\left|0+1+1+1+1+1\right|\)

\(=5\)

\(\Rightarrow A\ge5\)

\(\Rightarrow\) GTNN của A = 5 tại \(\left(x-1\right)\left(2-x\right)\left(x-3\right)...\left(x-10\right)\ge0\)

 

 

 

21 tháng 1 2016

* Sửa:

a) 35 - (-x + 8) = 23 - (-7)

35 + x - 8 = 30

35 + x = 30 + 8

35 + x = 38

x = 38 - 35

x = 3

Vậy, x = 3

 

b) 4 - 2(x - 3) = 3 (3 - x)

4 - (2x - 2 . 3) = 3 . 3 - 3x

4 - (2x - 6) = 9 - (2x + x)

4 - 2x + 6 = 9 - 2x - x

(4 + 6) = 9 - x

10 = 9 - x

9 - 10 = x

-1 = x

x = -1

Vậy, x = -1

21 tháng 1 2016

a/ 35 - ( - x + 8 ) = 23 - ( - 7 )

35 + x +8 = 23 + 7

.......

5 tháng 10 2015

hoành độ giao điểm là nghiệm của pt

\(x^3-3mx^2+3\left(2m-1\right)x+1=2mx-4m+3\Leftrightarrow x^3-3mx^2+4mx-3x-2+4m=0\Leftrightarrow x^3-3x-2-m\left(3x^2-4x+4\right)=0\)

giải hệ pt ta có \(C_m\) luôn đi qua điểm A là nghiệm của hệ pt sau

\(\begin{cases}3x^2-4x+4=0\\x^3-3x-2=0\end{cases}\)

ta đc điều phải cm

27 tháng 10 2019

.

22 tháng 2 2016

a) Vì \(\left|x\left(x^2-3\right)\right|\ge0\) nên \(x\ge0\)

Ta có : |x(x2 - 3)| = x

<=> x(x2 - 3) = x  <=> x2 - 3 = x : x = 1 <=> x2 = 4

Vì x \(\ge\) 0 nên x = 2

15 tháng 6 2015

khó quá                

17 tháng 9 2016

HREYHRFGT

9 tháng 10 2015

ta có \(y=\frac{3\left(x+1\right)}{x-2}=3+\frac{9}{x-2}\) để các điểm trên C có tọa độ nguyên thì (x,y) nguyên

suy ra (x-2) là ước của 9

mà \(Ư\left\{9\right\}=\left\{\pm9;\pm3;\pm1\right\}\)

TH1: x-2=-9 suy ra x=-7 suy ra y=3-1=2

th2: x-2=9 suy ra x=11 suy ra y=3+1=4

th3:x-2=-3 suy ra x=-2 suy ra y=3-3=0

th4: x-2=3 suy ra x=5 suy ra y=3+3=6

th5:x-2=1 suy ra x=3 suy ra y=3+9=12

th6: x-2=-1 suy ra x=1 suy ra y=3-9=-6

kết luận....

4 tháng 2 2016

mấy cái này chỉ cần xét dấu là đc

28 tháng 2 2016

Ta có : |x+1| \(\ge\)0; |x+2|\(\ge\)0;|x+3|\(\ge\)0

=> |x+1| + |x+2| + |x+3|\(\ge\)0

=> 4x \(\ge\)0 => x\(\ge\)0

=> x+1 \(\ge\)0; x+2 \(\ge\)0; x + 3\(\ge\)0

=> |x+1| = x + 1 ; |x+2| = x + 2 ; |x+.3| = x + 3

=> (x+1) + (x+2) + (x+3) = 4x

=> 3x + 6 = 4x

=> 1x = 6

=> x = 6

28 tháng 2 2016

Ta có : |x+1| ≥≥0; |x+2|≥≥0;|x+3|≥≥0

=> |x+1| + |x+2| + |x+3|≥≥0

=> 4x ≥≥0 => x≥≥0

=> x+1 ≥≥0; x+2 ≥≥0; x + 3≥≥0

=> |x+1| = x + 1 ; |x+2| = x + 2 ; |x+.3| = x + 3

=> (x+1) + (x+2) + (x+3) = 4x

=> 3x + 6 = 4x

=> 1x = 6

=> x = 6

9 tháng 10 2015

\(\left(C_1\right)\) có dạng \(y=x^3-3x\)

Gọi điểm A(a;2) là điểm kẻ đc 3 tiếp tuyến đến C do đề bài yêu cầu tìm điểm thuộc đường thẳng y=2

ta tính \(y'=3x^2-3\)

gọi \(B\left(x_0;y_0\right)\) là tọa độ tiếp điểm 

phương trình tiếp tuyến tại điểm B có dạng 

\(y=y'\left(x_0\right)\left(x-x_0\right)+y_0\)

suy ra ta có \(y=\left(3x^2_0-3\right)\left(x-x_0\right)+x_0^3-3x_0\)

do tiếp tuyến đi qua điểm A suy ra tọa độ của A thỏa mãn pt tiếp tuyến ta có

\(2=\left(3x^2_0-3\right)\left(a-x_0\right)+x_0^3-3x_0\Leftrightarrow-\left(3x^2_0-3\right)\left(a-x_0\right)+x_0^3-3x_0-2=0\Leftrightarrow-3\left(x_0-1\right)\left(1+x_0\right)\left(a-x_0\right)+\left(1+x_0\right)^2\left(x_0-2\right)=0\)(*)

từ pt * suy ra đc 1 nghiệm \(x_0+1=0\Rightarrow x_0=-1\) hoặc\(-3\left(x_0-1\right)\left(a-x_0\right)+\left(1+x_0\right)\left(x_0-2\right)=0\)(**)

để qua A kẻ đc 3 tiếp tuyến thì pt (*) có 3 nghiệm phân biệt

suy ra pt (**) có 2 nghiệm phân biệt khác -1  

từ đó ta suy ra đc a để pt có 2 nghiệm phân biệt khác -1

suy ra đc tập hợ điểm A để thỏa mãn đk bài ra