K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 11 2018

x3 + 3x - 4

= x3 + 3x - 3 -1

= (x3 - 13) + (3x - 3)

= ( x - 1)( x2 + x + 1) + 3( x -1 )

= ( x - 1)( x2 + x +1 +3)

= ( x - 1)(x+ x + 4).

7 tháng 8 2021

Trả lời:

x4 - 3x3 + 3x2 - x

= x ( x3 - 3x2 + 3x - 1 )

= x ( x - 1 )3

7 tháng 8 2021

Ta có :

\(x^4-3x^3+3x^2-x\)

\(=x\left(x^3-3x^2+3x-1\right)\)

\(=x\left(x-1\right)^3\)

Vậy ..........

29 tháng 8 2018

a) \(x^4-2x^3+2x^2\)

\(=x^2\left(x^2-2x+2\right)\)

b) \(x^4+3x^3+3x^2+x\)

\(=x\left(x^3+3x^2+3x+1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)^3\)

29 tháng 8 2018

\(x^4-2x^3+2x^2\)

\(=x^2.\left(x^2-2x+2\right)\)

\(=x^2.\left(x^2-x-x-1-1\right)\)

\(=x^2.\left[x.\left(x-1\right)-\left(x-1\right)-1\right]\)

\(=x^2.\left[\left(x-1\right)^2-1\right]\)

16 tháng 8 2015

c,x^4-5x^2+4=x^4-4x^2-x^2+4=(x^2-4)(x^2-1)=(x-1)(x+1)(x-2)(x+2)

e,x^4-3x^3+x^2+3x-2=x^4-x^3-2x^3+2x^2-x^2+x+2x-2=(x-1)(x^3-2x^2-x+2)

Đến đây lấy máy tính bấm Mode*3+1+>+3 rồi tìm nghiệm

Các câu khác cũng máy tính đi

14 tháng 7 2017

   x3 + x2 + 4
= x3 + 2x2 - x2 - 2x + 2x + 4
= x2(x + 2) - x(x + 2) + 2(x + 2)
= (x + 2)(x2 - x + 2)

   2x3 - 3x2 + 3x - 1
= 2x3 - x2 - 2x2 + x + 2x - 1
= 2x2(x - 1/2) - 2x(x - 1/2) + 2(x - 1/2)
= (x - 1/2)(2x2 - 2x + 2)
= 2(x - 1/2)(x2 - x + 1)

   3x3 - 14x2 + 4x + 3
= 3x3 + x2 - 15x2 - 5x + 9x + 3
= 3x2(x + 1/3) - 15x(x + 1/3) + 9(x + 1/3)
= (x + 1/3)(3x2 - 15x + 9)
= 3(x + 1/3)(x2 - 5x + 3)

11 tháng 12 2016

b, x3+x2-4x2-4x+4x+4

Sau đó phân tích tiếp

 

15 tháng 6 2016

\(^{x^4+3x^3+x^2-12x-20}\)

= x^4 + 2X^3 + x^3 + 2x^2 - X^2 - 2X -10X - 20

= X^3( x + 2 ) + X^2( x+2) -x(x+2) - 10(x+2)

= ( x^3 + x^2 - x -10) (x+2 )

= (x-2)( x^2 + 3x+5)(x+2)

15 tháng 6 2016

x^4+3x^2+x^2-12x-20

=x^4+2x^3+x^3+2x^2-x^2-2x-10x-20

=x^3(x+2)+x^2(x+2)-x(x+2)-10(x+2)

=(x+2)(x^3+x^2-x-10)

=(x+2)(x^3-2x^2+3x^2-6x+5x-10)

=(x+2)[x^2(x-2)+3x(x-2)+5(x-2)]

=(x+2)(x-2)(x^2+3x+5)

17 tháng 9 2016

dùng phương pháp nhẩm nghiệm là ra

17 tháng 9 2016

(x-1)(x+1)(x+1)(x^2-x-1)

a) \(x^3-3x^2-3x+1=x^3-3x-\left(3x^2-1\right)\)

\(=x\left(x^2-3\right)-\left(\sqrt{3x^2}-1\right)\left(\sqrt{3x^2}+1\right)\)

19 tháng 6 2016

Naruto lục đạo:phân tích tiếp đi