K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 7 2018

\(\left(a^2+9-6a\right)\left(a^2+9+6a\right)\)

\(=\left(a-3\right)^2\left(a+3\right)^2\)

neu co sai bn thong cam

24 tháng 7 2018

Ta có: (a^2 +9)^2 -36a^2

        =(a^2 +9)^2 -(6a)^2

        =(a^2 -6a +9)(a^2 + 6a +9) 

        =(a-3)^2 (a+3)^2

9 tháng 10 2019

a) \(=[3\left(a-b\right)]^2-[2\left(x-y\right)]^2\)

\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)

b)\(=\left(a^2+3^2\right)^2-\left(6a\right)^2\)

\(=\left(a^2-2.a.3+3^2\right)\left(a^2+2.a.3+3^2\right)\)

\(=\left(a-3\right)^2.\left(a+3\right)^2\)

c)\(=\left(x+y\right)^2-2.\left(x+y\right).1+1^2\)

\(=\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

nhớ tích nha

24 tháng 7 2019

\(9\left(a-b\right)^2-4\left(x-y\right)^2\)

\(=\left[3\left(a-b\right)\right]^2-\left[2\left(x-y\right)\right]^2\)

\(=\left(3a-3b\right)^2-\left(2x-2y\right)^2\)

\(=\left(3a-3b-2x+2y\right)\left(3a-3b+2x-2y\right)\)

7 tháng 8 2018

\(9x^2+24xy+16y^2\)

\(=\left(3x\right)^2+2\cdot3x\cdot4y+\left(4y\right)^2\)

\(=\left(3x+4y\right)^2\)

\(8x^3+1=\left(2x\right)^3+1^3\)

\(=\left(2x+1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)

\(a^4-b^4=\left(a^2-b^2\right)\left(a^2+b^2\right)=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(a^2+b^2\right)\)

\(\left(a^2+9\right)^2-36a^2\)

\(=\left(a^2+9-6a\right)\left(a^2+9+6a\right)\)

\(=\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)^2\)

19 tháng 8 2019

Đã trả lời: Câu hỏi của Naryu Wikashi - Toán lớp 8 | Học trực tuyến

19 tháng 8 2019

a. x2 - 6x + 9

= x2 - 2x3 + 32

= (x - 3)2

b. x2 + x + \(\frac{1}{4}\)

= x2 + 2x\(\frac{1}{2}\)\(\left(\frac{1}{2}\right)^2\)

= (x + \(\frac{1}{2}\))2

c. 4x2 - \(\frac{1}{16}\)

= (2x)2 - \(\left(\frac{1}{4}\right)^2\)

= (2x +\(\frac{1}{4}\))(2x - \(\frac{1}{4}\))

d. (a + b)2 - 4

= (a + b)2 - 22

= (a + b + 2)(a + b - 2)

e. (a2 + 9)2 - 36a2

= (a2 + 9)2 - (6a)2

= (a2 + 9 + 6a)(a2 + 9 - 6a)

16 tháng 12 2018

\(a^2-b^2+a+b=\left(a-b\right)\left(a+b\right)+a+b=\left(a-b+1\right)\left(a+b\right)\)

16 tháng 12 2018

\(c,\left(a+9\right)^2-36a^2=\left(a+9\right)^2-\left(6a\right)^2\)

\(=\left(a+9-6a\right)\left(a+9+6a\right)\)

15 tháng 9 2016

4a2b2 + 36a2b3 + 6ab4

= 2ab2(2a + 18ab + 3b2)

4a2b3 - 6a3b2

= 2a2b2(2b - 3a)

15 tháng 9 2016

con dc thầy tick 

thêm GP 

=))

8 tháng 11 2016

Đề bài là gì vậy bạn . Chắc là phân tích đa thức thành nhân tử rồi , nếu vậy thì mình làm nha 

Có : \(\left(a^2+9\right)^2-36a^2=\left(a^2+9\right)^2-\left(6a\right)^2=\left(a^2+9-6a\right).\left(a^2+9+6a\right)=\left(a-3\right)^2.\left(a+3\right)^2\)

\(=\left(\left(a-3\right).\left(a+3\right)\right)^2=\left(a^2-9\right)^2\)

27 tháng 11 2015

sorry ! mk đang học lớp 6

20 tháng 10 2021

a) \(36a^4-y^2=\left(6a^2-y\right)\left(6a^2+y\right)\)

b) \(6x^2+x-2\)

\(=6x^2+4x-3x-2\)

\(=2x\left(3x+2\right)-\left(3x+2\right)=\left(2x-1\right)\left(3x+2\right)\)