Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}+\sqrt{4}+\sqrt{6}+\sqrt{8}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\) (\(\sqrt{16}=2\sqrt{4}\))
\(=\frac{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}+\frac{\sqrt{2}.\left(\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}\right)}{\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{4}}\)
\(=1+\sqrt{2}\)
Bài 2:
a) \(\frac{1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}=\frac{2-1}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}=\frac{\left(\sqrt{2}-\sqrt{1}\right)\left(\sqrt{2}+\sqrt{1}\right)}{\sqrt{1}+\sqrt{2}}=\sqrt{2}-\sqrt{1}\)
Tương tự ta có: \(\frac{1}{\sqrt{2}+\sqrt{3}}=\sqrt{3}-\sqrt{2}\);
\(\frac{1}{\sqrt{3}+\sqrt{4}}=\sqrt{4}-\sqrt{3}\); ............. ; \(\frac{1}{\sqrt{2024}+\sqrt{2025}}=\sqrt{2025}-\sqrt{2024}\)
\(\Rightarrow A=\sqrt{2}-\sqrt{1}+\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{4}-\sqrt{3}+......+\sqrt{2025}-\sqrt{2024}\)
\(=\sqrt{2025}-\sqrt{1}=45-1=44\)
Bài 4:
\(M=\frac{\sqrt{3-2\sqrt{2}}}{\sqrt{17-12\sqrt{2}}}-\frac{\sqrt{3+2\sqrt{2}}}{\sqrt{17+12\sqrt{2}}}\)
\(=\frac{\sqrt{2-2\sqrt{2}+1}}{\sqrt{9-2.3.2\sqrt{2}+8}}-\frac{\sqrt{2+2\sqrt{2}+1}}{\sqrt{9+2.3.2\sqrt{2}+8}}\)
\(=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}-1\right)^2}}{\sqrt{\left(3-\sqrt{8}\right)^2}}-\frac{\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}}{\sqrt{\left(3+\sqrt{8}\right)^2}}\)
\(=\frac{\left|\sqrt{2}-1\right|}{\left|3-\sqrt{8}\right|}-\frac{\left|\sqrt{2}+1\right|}{\left|3+\sqrt{8}\right|}=\frac{\sqrt{2}-1}{3-\sqrt{8}}-\frac{\sqrt{2}+1}{3+\sqrt{8}}\)
\(=\frac{\left(\sqrt{2}-1\right)\left(3+\sqrt{8}\right)}{\left(3-\sqrt{8}\right)\left(3+\sqrt{8}\right)}-\frac{\left(\sqrt{2}+1\right)\left(3-\sqrt{8}\right)}{\left(3+\sqrt{8}\right)\left(3-\sqrt{8}\right)}\)
\(=\left(3\sqrt{2}+\sqrt{16}-3-\sqrt{8}\right)-\left(3\sqrt{2}-\sqrt{16}+3-\sqrt{8}\right)\)
\(=3\sqrt{2}+4-3-\sqrt{8}-3\sqrt{2}+4-3+\sqrt{8}\)
\(=8-6=2\)là số tự nhiên
Câu 1:
\(x^2-19=x^2-\left(\sqrt{19}^2\right)\left(x+\sqrt{19}\right)\)
Câu 2:
\(\sqrt{8t}.\sqrt{32t^3}=\sqrt{8t.32t^3}=\sqrt{\left(16.t^2\right)^2}=16.t^2\)
Câu 3 :
\(\sqrt{a^8\left(4-a\right)^2}=\sqrt{a.8}.\sqrt{\left(4-a\right)^2}=a^4\left|4-a\right|\)
( do \(a\le4\))
câu 1
\(x^2-19=\left(x-\sqrt{19}\right)\left(x+\sqrt{19}\right)\)
câu 2
\(\sqrt{8t}.\sqrt{32t^3}=\sqrt{8t.32t^3}=\sqrt{256t^4}=\sqrt{\left(16t^2\right)^2}=16t^2\)
câu 3
\(\sqrt{a^8\left(4-a\right)^2}=\sqrt{\left[a^4\left(4-a\right)\right]^2}=a^4\left(4-a\right)=4a^4-a^5\)
nếu mk sai thì bỏ qua nha <3
\(\frac{6-\sqrt{6}}{\sqrt{6}-1}+\frac{6+\sqrt{6}}{\sqrt{6}}\)\(=\frac{\sqrt{6}\left(\sqrt{6}-1\right)}{\sqrt{6}-1}+\frac{6}{\sqrt{6}}+\frac{\sqrt{6}}{\sqrt{6}}\)\(=\sqrt{6}+\frac{6}{\sqrt{6}}+1\)\(=\sqrt{6}\left(1+\frac{\sqrt{6}}{\sqrt{6}}\right)+1\)\(=\sqrt{6}\left(1+1\right)+1\)\(=\sqrt{6}.2+1\)
\(\frac{\sqrt{10}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}\)\(=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}\)\(=\sqrt{2}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
\(\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{29-12\sqrt{5}}}}\)\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{20-2.3\sqrt{20}+9}}}\)\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{\left(\sqrt{20}-3\right)^2}}}\)\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-I\sqrt{20}-3I}}\)\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{3-\sqrt{20}+3}}\)\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5-2\sqrt{5}+1}}\)\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}}\)\(=\sqrt{\sqrt{5}-I\sqrt{5}-1I}\)\(=\sqrt{\sqrt{5}-\sqrt{5}+1}\)\(=\sqrt{1}=1\)
\(\frac{1}{2+\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{6}}+\frac{2}{3+\sqrt{3}}\)
\(=\frac{2-\sqrt{3}}{\left(2+\sqrt{3}\right)\left(2-\sqrt{3}\right)}+\frac{1}{\sqrt{3}}+\frac{2}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)
\(=2-\sqrt{3}+\frac{\sqrt{3}+1}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}+\frac{2}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}\)
\(=2-\sqrt{3}+\frac{\sqrt{3}+3}{3+\sqrt{3}}\)
\(=2-\sqrt{3}+1=3-\sqrt{3}\)
a , <=> (2-√3)/[(2+√3)(2-√3)] +(1/√3)+[2*(3-√3)]/[(3+√3)*(3-√3)]
<=> 2-√3 + (√3)/3 +(6-2√3)/(9-3)
<=> 2-√3 + (√3)/3+(6-2√3)/6
<=> [ 6(2-√3)+2√3+6-√3)]/6
<=> (18-6√3)/6
<=> 6*(3-√3)/6
<=> 3-√3
B=\(\frac{6-6\sqrt{3}}{1-\sqrt{3}}+\frac{3\sqrt{3}+3}{\sqrt{3}+1}=\frac{6\left(1-\sqrt{3}\right)}{1-\sqrt{3}}+\frac{3\left(\sqrt{3}+1\right)}{\sqrt{3}+1}=6+3=9\)
C=\(\frac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{6}-\sqrt{3}}{1-\sqrt{2}}=\frac{3\left(1+\sqrt{3}\right)}{\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{2}-1\right)}{1-\sqrt{2}}=\sqrt{3}+1-\sqrt{3}=1\)
D=\(\frac{\sqrt{10}-\sqrt{2}}{\sqrt{5}-1}+\frac{2-\sqrt{2}}{\sqrt{2}-1}=\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1\right)}{\sqrt{5}-1}+\frac{\sqrt{2}\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}=\sqrt{2}+\sqrt{2}=2\sqrt{2}\)
E=\(\frac{\sqrt{15}-\sqrt{12}}{\sqrt{5}-2}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=\frac{\sqrt{3}\left(\sqrt{5}-2\right)}{\sqrt{5}-2}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=\sqrt{3}+\frac{1}{2-\sqrt{3}}=\frac{2\sqrt{3}-1}{2-\sqrt{3}}\)
\(\frac{3\sqrt{2}-6}{\sqrt{2}-1}=\frac{3\left(\sqrt{2}-1\right)}{\sqrt{2}-1}=3\)