\(3x^3y-6x^2y-3xy^3-6xy^2z-3xyz^2+3xy\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 12 2018

\(x^2-2xy+y^2-z^2=\left(x-y\right)^2-z^2=\left(x-y-z\right)\left(x-y+z\right)\)

\(3x^2+6xy+3y^2-3z^2=3\left(x^2+2xy+y^2-z^2\right)=3.\left[\left(x+y\right)^2-z^2\right]=3.\left(x+y-z\right)\left(x+y+z\right)\)

\(3x^2-3xy-5x+5y=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

20 tháng 5 2018

Để x;y;z ra ngoài làm thừa số chung rồi quất hết phần còn lại vào ngoặc thì thành 2 nhân tử thôi bạn, kiểu như phân phối ý.

22 tháng 12 2018

1/

x2 - 3x - 4 

\(x^2-3x+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}-4\)

\(=\left(x^2-3x+\frac{9}{4}\right)-\frac{25}{4}\)

\(=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2-\left(\frac{5}{2}\right)^2\)

\(=\left(x-\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\left(x-\frac{3}{2}+\frac{5}{2}\right)\)

\(=\left(x-4\right)\left(x+1\right)\)

22 tháng 12 2018

Bài 1 :

\(x^2-3x-4\)

\(=x^2+x-4x-4\)

\(=x\left(x+1\right)-4\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x-4\right)\)

21 tháng 10 2017

Thiếu y3 nha bạn :

\(x^3-x+3x^2y+3xy^2+y^3-y\)

\(=\left(x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^2-1\right]\)

\(=\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\)

21 tháng 12 2018

\(5x^3-5x=5x\left(x^2-1\right)\)

\(3x^2+5x-3xy-5x=x\left(3x+5\right)-x\left(3y+5\right)=x\left(3x-3y\right)=3x\left(x-y\right)\)

21 tháng 12 2018

\(\frac{1}{5}x^2y\left(15xy^2-5y+3xy\right)\)

\(=\frac{1}{5}x^2y^2\left(15xy-5+3x\right)\)

\(=\frac{1}{5}\left(x.y\right)^2.\left(15xy-5+3x\right)\)

\(=\frac{1}{5}\left(15x^3y^3-5x^2y^2+3x^3y^2\right)\)

7 tháng 1 2019

\(2x^2+y^2-3xy+3x-2y+1=0\)

\(2,25x^2-2.1,5.x\left(y-1\right)+\left(y-1\right)^2-0,25x^2=0\)

\(\left(1,5x-y+1\right)^2-\left(0,5x\right)^2=0\)

\(\left(1,5x-y+1-0,5x\right)\left(1,5x-y+1+0,5x\right)=0\)

\(\left(x-y+1\right)\left(2x-y+1\right)=0\)

Đề bài là j thì b tự lm nhé~

11 tháng 12 2018

\(3y^3+6xy^2+3x^2y=3y\left(y^2+2xy+x^2\right)=3y\left(x+y\right)^2\)

\(x^3-3x^2-4x+12=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

\(x^3+3x^2-3x-1=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+3x\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1+3x\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^2+4x+1\right)\)

Tham khảo nhé~