\(x^4+3x^3-9x-9\)

<...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

31 tháng 8 2021

Trả lời:

+) \(x^4+3x^3-9x-9\)

\(=\left(x^4-9\right)+\left(3x^3-9x\right)\)

\(=\left(x^2-3\right)\left(x^2+3\right)+3x\left(x^2-3\right)\)

\(=\left(x^2-3\right)\left(x^2+3+3x\right)\)

+) \(x^4+3x^3-9x-27\)

\(=\left(x^4+3x^3\right)-\left(9x+27\right)\)

\(=x^3\left(x+3\right)-9\left(x+3\right)\)

\(=\left(x+3\right)\left(x^3-9\right)\)

8 tháng 12 2018

\(1,9x^3-3x^2+3x-1\)

\(=3x^2.\left(3x-1\right)+\left(3x-1\right)\)

\(=\left(3x^2+1\right).\left(3x-1\right)\)

\(4,x^4-x^3-10x^2+2x+4\)

\(=x^4-3x^3-2x^2+2x^3-6x^2-4x-2x^2-6x-4\)

\(=x^2.\left(x^2-3x-2\right)+2x.\left(x^2-3x-2\right)-2.\left(x^2-3x-2\right)\)

\(=\left(x^2+2x-2\right).\left(x^2-3x-2\right)\)

25 tháng 12 2018

1, =3x(3x-1)+(3x-1)

=(3x-1)(3x+1)

21 tháng 7 2018

\(x^2-4y^2+4y-1=x^2-\left(2y-1\right)^2=\left(x+2y-1\right)\left(x-2y+1\right)\)

21 tháng 7 2018

\(x^4+3x^3-9x-9\)

\(=x^4-9+3x^3-9x\)

\(=\left(x^2-3\right)\left(x^2+3\right)+3x\left(x^2-3\right)\)

\(=\left(x^2-3\right)\left(x^2+3+3x\right)\)

21 tháng 7 2018

\(x^2-y^2+6x+9=\left(x+3\right)^2-y^2=\left(x+3+y\right)\left(x+3-y\right)\)

21 tháng 7 2018

\(x^3+3x^2-9x-27=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+3x\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2+6x+9\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)^2\)

2 tháng 11 2016

a) (x2-4x+3)(x2-10x+24)+8=((x2-x)-(3x-3))((x2-6x)-(4x-24))+8

=(x(x-1)-3(x-1))(x(x-6)-4(x-6))+8=(x-1)(x-3)(x-4)(x-6)+8=((x-1)(x-6))(x-3)(x-4))+8

=(x2-7x+6)(x2-7x+12)+8

Đặt x2-7x+6=a

Ta có : a(a+6)+8=a2+6a+8=(a+2)(a+4)=(x2-7x+8)(x2-7x+10)=(x2-7x+8)(x-5)(x-2)

b) Tương tự như câu a kết quả là (x-3)(x3+9x2+21x+9)

c) x4+x3+6x2+3x+9=(x4+x3+3x2)+(3x2+3x+9)=x2(x2+x+3)+3(x2+x+3)=(x2+x+3)(x2+2)

29 tháng 8 2018

mk viết đáp án, ko biết biến đổi ib mk

a)  \(x^3+3x^2y-9xy^2+5y^3=\left(x+5y\right)\left(x-y\right)^2\)

b)    \(x^4+x^3+6x^2+5x+5=\left(x^2+5\right)\left(x^2+x+1\right)\)

c)   \(x^4-2x^3-12x^2+12x+36=\left(x^2-6\right)\left(x^2-2x-6\right)\)

d)   \(x^8y^8+x^4y^4+1=\left(x^2y^2-xy+1\right)\left(x^2y^2+xy+1\right)\left(x^4y^4-x^2y^2+1\right)\)

14 tháng 10 2020

\(=x^2\left(x-3\right)-9\left(x-3\right)=\left(x^2-9\right)\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)^2\left(x+3\right)\)

14 tháng 10 2020

x3 - 3x2 - 9x + 27

= ( x3 - 3x2 ) - ( 9x - 27 )

= x2( x - 3 ) - 9( x - 3 )

= ( x - 3 )( x2 - 9 )

= ( x - 3 )( x - 3 )( x + 3 )

= ( x - 3 )2( x + 3 )

16 tháng 10 2019

1)3.x^2 - 75 = 0

3.x^2 - 3.25 = 0

3.(x^2-25)=0

x^2-5^2=0

(x-5)(x+5)=0

=> x-5=0 hoặc x+5=0

=> x=5 hoặc x=-5

   

16 tháng 10 2019

1) \(3x^2-75=0\)

\(\Leftrightarrow3\left(x^2-25\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-25=0\)

\(\Leftrightarrow x^2=25\)

\(\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{25}=\pm5\)

2) \(x^3+9x^2+27x+27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+3\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x+3=0\Leftrightarrow x=-3\)

3) \(x^3+3x^2+3x=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1=1\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=1^3\)

\(\Leftrightarrow x+1=1\Leftrightarrow x=0\)