K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(x^8+x^7+1=x^8+x^7+x^6-x^6-x^5-x^4+x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x\)+x^2+x+1

Nhóm thành 5 nhóm đặt số thứ 3 của mỗi nhóm làm nhân tử chung là xong

7 tháng 3 2020

x8 + x7 + x6 - x6 + 1

= x6(x2 + x + 1) - (x6 - 1) 

= x6(x2 + x + 1) - (x3 - 1)(x3 + 1)

= x6(x2 + x + 1) - (x - 1)(x2 + x + 1)(x3 + 1)

= (x2 + x + 1)(x6 - x4 + x3 - x + 1)

16 tháng 8 2018

Bài này trên mạng cũng có mà.

16 tháng 8 2018

\(\left(x+1\right)^4+\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=2x^4+6x^3+9x^2+6x+2\)(bạn nhân phá ngoặc rồi thu gọn nhé)

\(=\left(2x^4+2x^3+x^2\right)+\left(4x^3+4x^2+2x\right)+\left(4x^2+4x+2\right)\)

\(=x^2\left(2x^2+2x+1\right)+2x\left(2x^2+2x+1\right)+2\left(2x^2+2x+1\right)\)

\(=\left(x^2+2x+2\right)\left(2x^2+2x+1\right)\)

3 tháng 8 2015

Bài 1 :

\(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)

Bài 2 :

 \(x^8+x^7+1=x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x\)

\(=x^6\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1-x^4\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)\)

=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^6+x^3+1-x^4-x\right)\)

Tick đúng nha 

1 tháng 8 2021

X^2-6+8

26 tháng 9 2016

\(x^5+x^4+1\)

\(=x^5+x^4+x^3-x^3-x^2-x+x^2+x+1\)

\(=x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x^3-x+1\right)\left(x^2+x+1\right)\)

4 tháng 11 2017

Mình làm giống ban kia nha

k tui nha

thanks

2 tháng 8 2018

a)  \(x\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)\)

\(=x\left(x^2-16\right)-\left(x^4-1\right)\)

\(=x^3-16x-x^4+1\)

bạn ktra lại đề

b)  \(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^3\left(x-1\right)+3x^2\left(x-1\right)+8x\left(x-1\right)+12\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3+3x^2+8x+12\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+2\right)+x\left(x+2\right)+6\left(x+2\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+x+6\right)\)

2 tháng 8 2018

Ủa pạn có thể giải ại cái bước thứ 2 đc ko ạk

29 tháng 7 2018

a, x2 - 6x - 7

= x2 + x - 7x - 7

= x.(x + 1) - 7.(x + 1)

= (x - 7).(x + 1)

b, x2 - 8x - 9

= x2 + x - 9x - 9

= x.(x + 1) - 9(x + 1)

= (x - 9).(x + 1)

c, x2 - 6x + 5

= x2 - x - 5x + 5

= x.(x - 1) - 5 (x - 1)

= (x - 5).(x - 1)

d, x2 - 8x + 7

= x2 - x - 7x + 7

= x.(x - 1) - 7(x - 1)

= (x - 7).(x - 1)