K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 10 2018

\(\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(2x-5\right)\left(2x-3\right)-90\)

Rút gọn biểu thức,ta được: \(4x^4+4x^3-41x^2-21x\) (cái này bạn tự làm ở nháp)

Ta có: \(4x^4+4x^3-41x^2-21x\)

\(=4x^4-\left(12x^3-16x^3\right)-\left(48x^2-7x^2\right)-21x\)

\(=4x^4-12x^3+16x^3-48x^2+7x^2-21x\)

\(=4x^3\left(x-3\right)+16x^2\left(x-3\right)+7x\left(x-3\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left(4x^3+16x^2+7x\right)\)

\(=\left(x-3\right)\left[4x^3+2x^2+14x^2+7x\right]\)

\(=\left(x-3\right)\left[2x\left(2x^2+x\right)+7\left(2x^2+x\right)\right]\)

\(=\left(x-3\right)\left[\left(2x^2+x\right)\left(2x+7\right)\right]\)

\(=\left(x-3\right)x\left(2x+1\right)\left(2x+7\right)\)

Xong chưa nào??

15 tháng 7 2016

a) xy+3x-7y-21

=x(y+3)-7(x+3)

=(x-7)(y+3)

b)2xy-15-6x-5y

=2x(y-3)-5(-3+y)

=(2x-5)(y-3)

c)2x^2y+2xy^2-2x-2y

=2x(xy-1)+2y(xy-1)

=(2x+2y)(xy-1)

x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)

=(x-5)(x+3)-5x(x-5)

=(x-5)(x+3-5x)

15 tháng 7 2016

Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn

phân tích đa thức thành nhân tử x^2-(2x+3)(x-5)+3

= -(x-9)(x+2)

nha bạn chúc bạn học tốt ạ 

17 tháng 10 2018

Đặt \(A=\left(x^2-2x+3\right)\left(x^2-2x+5\right)-8\). Rút gọn A,ta được:

\(A=x^4-4x^3+12x^2-16x+7\)

\(=x^4-2x^3+x^2-2x^3+4x^2-2x+7x^2-14x+7\)

\(=x^2\left(x^2-2x+1\right)-2x\left(x^2-2x+1\right)+7\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=\left(x^2-2x+1\right)\left(x^2-2x+7\right)\)

\(=\left(x-1\right)^2\left(x^2-2x+7\right)\)

Ok chứ?

5 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

12 tháng 8 2018

a)  \(A=\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\left(x+6\right)-10\)

\(=\left(x^2+8x+12\right)\left(x^2+8x+15\right)-10\)

Đặt   \(x^2+8x+12=t\)

Khi đó ta có: 

\(A=t\left(t+3\right)-10\)

   \(=t^2+3t-10\)

   \(=\left(t-2\right)\left(t+5\right)\)

Thay trở lại ta có:

\(A=\left(x^2+8x+10\right)\left(x^2+8x+17\right)\)

12 tháng 8 2018

b)  \(B=x\left(2x+1\right)\left(2x+3\right)\left(4x+8\right)-18\)

\(=\left(4x^2+8x\right)\left(4x^2+8x+3\right)-18\)

Đặt  \(4x^2+8x=t\)

Khi đó ta có:

\(B=t\left(t+3\right)-18=t^2+3t-18=\left(t-3\right)\left(t+6\right)\)

Thay trở lại ta có:

\(B=\left(4x^2+8x-3\right)\left(4x^2+8x+6\right)=2\left(4x^2+8x-3\right)\left(2x^2+4x+3\right)\)

12 tháng 8 2018

Mọi người đã hướng dẫn bạn cách làm rồi mà.

12 tháng 8 2018

a, Đặt A=...=(x+2)(x+6)(x+3)(x+5)-10=(x2+8x+12)(x2+8x+15)-10

Đặt x2+8x+12=y

=>A=y(y+3)-10=y2+3y-10=y2-2y+5y-10=y(y-2)+5(y-2)=(y-2)(y+5)=(x2+8x+12-2)(x2+8x+12+5)=(x2+8x+10)(x2+8x+17)

b, Đặt B=...=x(4x+8)(2x+1)(2x+3)-18=(4x2+8x)(4x2+8x+3)-18

Đặt 4x2+8x=t

=>B=t(t+3)-18=t2+3t-18=t2-3t+6t-18=t(t-3)+6(t-3)=(t-3)(t+6)=(4x2+8x-3)(4x2+8x+6)

13 tháng 8 2018

mình biết nội quy rồi nên đưng đăng nội quy

ai chơi bang bang 2 kết bạn với mình

mình có nick có 54k vàng đang góp mua pika 

ai kết bạn mình cho