\(x^2-x+\frac{5}{36}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 8 2016

\(x^2-x+\frac{5}{36}\)

\(=x^2-\frac{1}{6}x-\frac{5}{6}x+\frac{5}{36}\)

\(=x\left(x-\frac{1}{6}\right)-\frac{5}{6}\left(x-\frac{1}{6}\right)\)

\(=\left(x-\frac{1}{6}\right)\left(x-\frac{5}{6}\right)\)

3 tháng 8 2016

\(x^2-x+\frac{5}{36}\)

\(=x^2-\frac{1}{6}x-\frac{5}{6}x+\frac{5}{36}\)

\(=x\left(x-\frac{1}{6}\right)-\frac{5}{6}\left(x-\frac{1}{6}\right)\)

\(=\left(x-\frac{1}{6}\right)\left(x-\frac{5}{6}\right)\)

\(x^2-\frac{5}{3}x-\frac{2}{3}\)

\(=x^2-2x+\frac{1}{3}x-\frac{2}{3}\)

\(=x\left(x-2\right)+\frac{1}{3}\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x+\frac{1}{3}\right)\)

13 tháng 8 2018

a)Bạn xem lại đề được không

b)Đặt x^2 ra ngoài

c)Đặt x^3=t rồi quy đồng

d)Bt = -17(x^2-1), còn ẩn phụ gì nữa?

13 tháng 8 2018

tại thấy thầy ghi đề đặt ẩn phụ nên như vậy,tui cũng nghĩ ra như vậy rùi mà

20 tháng 10 2018

 a) 4x2 - 36x + 56

= (2x)2 - 2 . 2x . 9 + 81 - 25

= ( 2x - 9 )2 - 52

= ( 2x - 9 + 5) ( 2x - 9 - 5 )

 = ( 2x - 4 ) ( 2x - 14 )

= 4 ( x - 2 ) ( x - 7 )

6 tháng 10 2018

\(\frac{2}{3}x-\frac{1}{9}x^2-1\)

\(=-\left(\frac{1}{9}x^2-\frac{2}{3}x+1\right)\)

\(=-\left[\left(\frac{1}{3}x\right)^2-2\cdot\frac{1}{3}x\cdot1+1^2\right]\)

\(=-\left(\frac{1}{3}x-1\right)^2\)

26 tháng 7 2018

\(x^4+x^2+1\)

\(=\left[\left(x^2\right)^2+2x^2.1+1^2\right]-x^2\)

\(=\left(x^2+1\right)^2-x^2\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)\)

\(\left(x^2-8\right)^2+36\)

\(=x^4-16x^2+64+36\)

\(=\left[\left(x^2\right)^2-2.10x^2+10^2\right]-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2-10\right)^2-\left(2x\right)^2\)

\(=\left(x^2-10-2x\right)\left(x^2-10+2x\right)\)

\(4x^4+81\)

\(=\left[\left(2x^2\right)^2+2.2x^2.9+9^2\right]-\left(6x\right)^2\)

\(=\left(2x^2+9\right)-\left(6x\right)^2\)

\(=\left(2x^2+9-6x\right).\left(2x^2+9+6x\right)\)

Tham khảo nhé~

10 tháng 9 2019

Noob quá cặc

11 tháng 7 2016

a) \(x^6-y^6=\text{(x-y)(y+x)(y^2-xy+x^2)(y^2+xy+x^2)}\)                                                                                                            b)\(x^2+x+\frac{1}{4}=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)

11 tháng 7 2016

a)\(x^6-y^6=\left(x^3\right)^2-\left(y^3\right)^2=\left(x^3-y^3\right)\left(x^3+y^3\right)\)

b)\(x^2+x+\frac{1}{4}=x^2+2.x.\frac{1}{2}+\left(\frac{1}{2}\right)^2=\left(x+\frac{1}{2}\right)^2\)