K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 7 2016

a) xy+3x-7y-21

=x(y+3)-7(x+3)

=(x-7)(y+3)

b)2xy-15-6x-5y

=2x(y-3)-5(-3+y)

=(2x-5)(y-3)

c)2x^2y+2xy^2-2x-2y

=2x(xy-1)+2y(xy-1)

=(2x+2y)(xy-1)

x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)

=(x-5)(x+3)-5x(x-5)

=(x-5)(x+3-5x)

15 tháng 7 2016

Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn

18 tháng 7 2016

x^2 + 2y^2 - 2y - 2xy + 1  = (x^2 - 2xy + y^2) + (y^2 - 2y + 1) = (x - y)^2 + (y - 1)^2

18 tháng 7 2016

\(x^2+2y^2-2y-2xy+1\)

\(=x^2-2xy+y^2+y^2-2y+1\)

\(=\left(x-y\right)^2+\left(y-1\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)^2-\left(1-y\right)^2\)

\(=\left(x-y-1+y\right)\left(x-y+1-y\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2y+1\right)\)

23 tháng 12 2016

Mik nhầm dấu. Kết quả cuối là

= (x + y)(x + y - 2)

23 tháng 12 2016

x2 + y2  + 2xy - 2x - 2y

= (x2 + 2xy + y2) - (2x + 2y)

= (x + y)2 - 2(x + y)

= (x + y)(x + y + 2)

21 tháng 7 2019

A = x^2 + y^2 + 2xy - 2x -2y +1

= (x+y)^2 -2.(x+y) + 1

=(x+y -1 )^2

28 tháng 7 2016

\(=x^2+y^2+1-2x-2y+2xy-4\)

\(=\left(x+y-1\right)^2-2^2\)

\(=\left(x+y-3\right).\left(x+y+1\right)\)

28 tháng 7 2016

tại sao lại có 22

24 tháng 5 2015

Kết quả phân tích thành nhân tử là :

    2y- 2xy + 6y + x2 - 2x + 13

14 tháng 10 2020

6) \(9x^3y^2+3x^2y^2=3x^2y^2\left(3x+1\right)\)

7) \(x^3+2x^2+3x=x\left(x^2+2x+3\right)\)

8) \(6x^2y+4xy^2+2xy=2xy\left(3x+2y+1\right)\)

9) \(5x^2\left(x-2y\right)-15x\left(x-2y\right)=5x\left(x-2y\right)\left(x-3\right)\)

10) \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(3+5x\right)\)

14 tháng 10 2020

6) 9x3y2 + 3x2y2 = 3x2y2( 3x + 1 )

7) x3 + 2x2 + 3x = x( x2 + 2x + 3 )

8) 6x2y + 4xy2 + 2xy = 2xy( 3x + 2y + 1 )

9) 5x2( x - 2y ) - 15x( x - 2y ) = 5x( x - 2y )( x - 3 )

10 3( x - y ) - 5x( y - x ) = 3( x - y ) + 5x( x - y ) = ( x - y )( 3 + 5x )