Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,\(\left(a-b\right)\left(a+2b\right)-\left(b-a\right)\left(2a-b\right)-\left(a-b\right)\left(a+3b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a+2b\right)+\left(a-b\right)\left(2a-b\right)-\left(a-b\right)\left(a+3b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(a+2b+2a-b-a-3b\right)\)
\(=\left(a-b\right)\left(2a-2b\right)\)
\(=\left(a-b\right)2\left(a-b\right)\)
\(=2\left(a-b\right)^2\)
b,\(\left(x+y\right)\left(2x-y\right)+\left(2x-y\right)\left(3x-y\right)-\left(y-2x\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(2x-y\right)+\left(2x-y\right)\left(3x-y\right)+\left(2x-y\right)\)
\(=\left(2x-y\right)\left(x+y+3x-y+1\right)\)
\(=\left(2x-y\right)\left(4x+1\right)\)
c,\(x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-x\right)+z^2\left(x-y\right)\)
\(=x^2y-x^2z+y^2z-y^2x+z^2\left(x-y\right)\)
\(=x^2y-y^2x-x^2z+y^2z+z^2\left(x-y\right)\)
\(=xy\left(x-y\right)-z\left(x^2-y^2\right)+z^2\left(x-y\right)\)
\(=xy\left(x-y\right)-z\left(x-y\right)\left(x+y\right)+z^2\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(xy-zx-zy+z^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(y-z\right)\left(x-z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(x^2\left(y-z\right)+y^2\left(z-x\right)+z^2\left(x-y\right)\)
\(=x^2y-x^2z+y^2\left(z-x\right)+z^2x-z^2y\)
\(=\left(x^2y-z^2y\right)+\left(z^2x-x^2z\right)+y^2\left(z-x\right)\)
\(=y\left(x+z\right)\left(x-z\right)-xz\left(x-z\right)-y^2\left(x-z\right)\)
\(=\left(x-z\right)\left(xy+yz-xz-y^2\right)\)
\(=\left(x-z\right)\left[\left(xy-xz\right)+\left(yz-y^2\right)\right]\)
\(=\left(x-z\right)\left[x\left(y-z\right)-y\left(y-z\right)\right]\)
\(=\left(x-z\right)\left(x-y\right)\left(y-z\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu hỏi tương tự
Điểm sao thì ít
Ngồi làm thì nhiều
Ai cho sao tôi
Thì thương tôi với
a)(a+b)^2-(a-b)^2
=[(a+b)+(a-b)][(a+b)-(a-b)]
=(a+b+a-b)(a+b-a+b)
=2a.2b
b)(a+b)^3-(a-b)^3-2b^3
=[(a+b)-(a-b)][(a+b)2-(a+b)(a-b)+(a-b)2]-2b3
=(a+b-a+b)[a2+2ab+b2-(a2-b2)+a2-2ab+b2]-2b3
=2b(a2+2ab+b2-a2+b2+a2-2ab+b2)-2b3
=2b(a2+b2)
=2a2b+2b3-2b3
=2a2b
c)(x+y+z)2-2(x+y+z)(x+y)+(x+y)2
=[(x+y+z)-(x+y)]2
=(x+y+z-x-y)2
=z2
Oggy và những chú gián copy mjk đưng cho ****