Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(4m^2-36m+56\)
\(=m^2-2m-7m+42\)
\(=\left(m-7\right)\left(m-2\right)\)
o0o I am a studious person o0o :Không làm được thì thôi đừng có bày dại cho người khác
\(mx^2-4mx+4m-nx^2+4nx-4n\)
\(=\left(mx^2-4mx+4m\right)-\left(nx^2-4nx+4n\right)\)
\(=m\left(x^2-4x+4\right)-n\left(x^2-4x+4\right)\)
\(=\left(m-n\right)\left(x^2-4x+4\right)\)
\(=\left(m-n\right)\left(x-2\right)^2\)
\(mx^2-4mx+4m-nx^2+4nx-4n\)
\(=x^2\left(m-n\right)+4x\left(n-m\right)+4\left(m-n\right)\)
\(=x^2\left(m-n\right)-4x\left(m-n\right)+4\left(m-n\right)\)
\(=\left(x^2-4x+4\right)\left(m-n\right)\)
\(=\left(x-2\right)^2\left(m-n\right)\)
Đặt n^2 + 2n + 1= a, ta được:
(a - 1)(a + 1) +1= a^2 - 1 + 1= a^2=(n^2 + 2n +1)^2
=(n + 1)^4
Phân tích đa thức thành nhân tử
a) x^2 - 2xy + y^2 - 4m^2 +4mn-n^2
b ) ( a+b+c)^2 + (a+b+c )^2 - 4c^2
a) = (x^2-2xy+y^2)-(4m^2-4mn+n^2)
=(x+y)^2-(2-n)^2
=(x+y-2+n)(x+y+2-n)
B) c/m tương tự nhé!
a)x2-2xy+y2-4m2+4mn-n2=(x2-2xy+y2)-((2m)2-4mn+n2)=(x-y)2-(2m-n)2=(x-y+2m-n)(x-y-2m+n)
b)(a+b+c)2+(a+b+c)2-4c2=(a+b+c)+(a+b+c)2-(2c)2=(a+b+c)2+(a+b+c+2c)(a+b+c-2c)=(a+b+c)2+(a+b+3c)(a+b-c)=(a+b-c)(a+b-c+a+b+3c)=(a+b-c)(2a+2b+2c)=2(a+b-c)(a+b+c)
\(2.a.=5x\left(x-y\right)-9\left(x-y\right)\)
\(=\left(5x-9\right)\left(x-y\right)\)
\(b.=m\left(m^2+4m+3\right)\)
\(=m\left(m+1\right)\left(m+3\right)\)
Làm
\(a,4m^2n-8mn^2-12n^2\)
\(=n\left(4m^2-8mn-12n\right)\)