K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

thầy cô, các anh chị, mọi ng giúp mk với. mk cần gấp

15 tháng 7 2016

a)x^2-(a+b)x+ab

= x^2 - ax - bx + ab

= (x^2 - ax) - (bx - ab)

= x(x-a) - b(x-a)

= (x-b)(x-a) 

b)7x^3-3xyz-21x^2+9z

c)4x+4y-x^2(x+y)

= 4(x + y) - x^2(x+y)

= (4-x^2) (x+y)

= (2-x)(2+x)(x+y)

d) y^2+y-x^2+x

= (y^2 - x^2) + (x+y)

= (y-x)(y+x)+ (x+y)

= (y-x+1) (x+y)

e)4x^2-2x-y^2-y

= [(2x)^2 - y^2] - (2x +y)

= (2x-y)(2x+y) - (2x+y)

= (2x -y -1)(2x+y)

f)9x^2-25y^2-6x+10y

31 tháng 8 2021

ko biết làm

 

6 tháng 11 2016

1. C. \(16x^2\left(x-y\right)\)\(-10y\left(y-1\right)\)\(=-2\left(y-x\right)\)\(\left(8x^2+5y\right)\)

2. C. \(\left(x-y\right)\left(x-y-3\right)\)

3. D. \(\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)

4. C. \(y\left(x-2\right)\)\(5x\left(x-3\right)\)

5. D. \(3\left(x-2y\right)\)

6 tháng 11 2016

1. Trong các kết quả sau kết quả nào sai

A. -17x^3y-34x^2y^2+51xy^3=17xy(x^2+2xy-3y^2)

B. x(y-1) +3(y-1)= -(1-y)(x+3)

C. 16x^2(x-y)-10y(y-1)=-2(y-x)(8x^2+5y)

2. Đa thức (x-y)^2+3(y-x) được phân tích thành nhân tử là:

A. (x+y)(x-y+3)

B. (x-y)(2x-2y+3)

C. (x-y)(x-y-3)

D. Cả 3 câu đều sai

3. Kết quả phân tích đa thức x(x-2)+(x-2) thành nhân tử

A. (x-2)x

B. (x-2)^2.x

C. x(2x-4)

D. (x-2)(x+1)

4. Kết quả phân tích 5x^2(xy-2y)-15x(xy-2y) thành nhân tử

A. (xy-2y)(5x^2-15x^2)

B. y(x-2)(5x^2-15x^2)

C. y(x-2)5x(x-3)

D. (xy-2y)5x(x-3)

5. Kết quả phân tích đa thức 3x-6y thành nhân tử là

A. 3(x-6y)

B. 3(3x-y)

C. 3(3x-2y)

D. 3(x-2y)

4 tháng 10 2017

a) A=5xny3 chia hết cho B=4x3y

ta có:

5xny3 : 4x3y = \(\dfrac{5}{4}\) x n-3 y2

để A \(⋮\) B thì : n - 3 \(\ge\) 0

n \(\ge\) 3

6 tháng 8 2019

\(a,\left(2a+3\right)x-\left(2a+3\right)y+\left(2a+3\right)\)

\(=\left(2a+3\right)\left(x-y+1\right)\)

\(b,\left(4x-y\right)\left(a-1\right)-\left(y-4x\right)\left(b-1\right)+\left(4x-y\right)\left(1-c\right)\)

\(=\left(4x-y\right)\left(a-1\right)+\left(4x-y\right)\left(b-1\right)+\left(4x-y\right)\left(1-c\right)\)

\(=\left(4x-y\right)\left(a-1+b-1+1-c\right)\)

\(=\left(4x-y\right)\left(a+b-c-1\right)\)

\(c,x^k+1-x^k-1\)

\(=0?!?!\)

\(d,x^m+3-x^m+1\)

\(=4\)

\(e,3\left(x-y\right)^3-2\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)^2\left(3\left(x-y\right)-2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2\left(3x-3y-2\right)\)

6 tháng 8 2019

\(f,81a^2+18a+1\)

\(=\left(9a\right)^2+2.9a+1\)

\(=\left(9a+1\right)^2\)

\(g,25a^2.b^2-16c^2\)

\(=\left(5ab\right)^2-\left(4c\right)^2\)

\(=\left(5ab+4c\right)\left(5ab-4c\right)\)

\(h,\left(a-b\right)^2-2\left(a-b\right)c+c^2\)

\(=\left(a-b-c\right)^2\)

\(i,\left(ax+by\right)^2-\left(ax-by\right)^2\)

\(=\left(ax+by-ax+by\right)\left(ax+by+ax-by\right)\)

\(=2by.2ax\)

\(=4axby\)