![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá, các bn ngại làm, chia nhỏ ra,mk làm cho 2 câu
a) x2 +5x -6 = x2 -x +x + 5x -6
= x2 -x +6x -6
= x( x-1) + 6(x-1) = (x-1)(x+6)
b) 5x2 +5xy -x-y = 5x(x+y) -(x+y)
= (x+y)(5x-1)
c) 7x -6x2 -2 = 6( x+2/3)(x+1/2)
d) x2 +4x +3 = x2 +x +3x +3
= x(x+1) + 3(x+1)
= (x+1)(x+3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3+8x^2+17x+10\)
\(=x^3+2x^2+x^2+5x^2+10x+5x+2x+10\)
\(=\left(x^3+x^2\right)+\left(2x^2+2x\right)+\left(5x^2+5x\right)+\left(10x+10\right)\)
\(=x^2\left(x+1\right)+2x\left(x+1\right)+5x\left(x+1\right)+10\left(x+1\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left(x^2+2x+5x+10\right)\)
\(=\left(x+1\right)\left[x\left(x+2\right)+5\left(x+2\right)\right]\)
\(=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 7x3 - 5x2
= x2( 7x - 5 )
b) x2 - 10x + 25
= x2 - 2.5.x + 52
= ( x - 5 )2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có:\(7x^3-5x^2=x^2\left(7x-5\right)\)
\(x^2-10x+25=\left(x-5\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)
\(=x^4+6x^3+9x^2-2x^2-6x+1\)
\(=\left(x^2\right)^2+2.x^2.3x+\left(3x\right)^2-2\left(x^2+3x\right)+1\)
\(=\left(x^2+3x\right)^2-2\left(x^2+3x\right).1+1^2\)
\(=\left(x^2+3x-1\right)^2\)
Chúc bạn học tốt.
\(x^4+6x^3+7x^2-6x+1\)
\(=x^4+6x^3+9x^2-2x^2-6x+1\)
\(=x^2\left(x+3\right)^2-2\left(x^2+3x\right)+1\)
\(=\left(x^2+3x\right)^2-2\left(x^2+3x\right)+1=\left(x^2+3x-1\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^4+6x^3+11x^2+6x+1\)
\(=\left(x^4+6x^3+9x^2\right)+2\left(x^2+3x\right)+1\)
\(=\left(x^2+3x\right)^2+2\left(x^2+3x\right)+1\)
\(=\left(x^2+3x+1\right)^2\)
Chúc bạn học tốt.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
x4+6x3+7x2-6x+1
=(x4-2x2+1)+(6x3-6x)+9x2
=(x2-1)2+6x(x2-1)+9x2
=(x2-1).(x2-1+6x)+9x2
=(x2+3x-1)2
x4+6x3+7x2-6x+1
=(x4-2x2+1)+(6x3-6x)+9x2
=(x2-1)2+6x(x2-1)+9x2
=(x2-1). (x2-1+6x)+9x2
=(x2+3x-1)2
\(6x^2-7x+1=6x^2-6x-x+1=6x\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\\ =\left(6x-1\right)\left(x-1\right)\)
Lần sau gặp bài dạng này bn có cách làm như sau:
Dạng bài là \(ax^2+bx+c\) ta sẽ tách b sao cho b=a.c và \(b_1+b_2=b\)
Chúc bạn học tốt!!!
6x^2-7x+1=6x^2-6x-x+1=6x(x-1)-(x-1)=(x-1)(6x-1)