Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1 :
\(x^2-6x+8=x^2-2x-4x+8=x\left(x-2\right)-4\left(x-2\right)=\left(x-4\right)\left(x-2\right)\)
Bài 2 :
\(x^8+x^7+1=x^8+x^7+x^6+x^5+x^4+x^3+x^2+x+1-x^6-x^5-x^4-x^3-x^2-x\)
\(=x^6\left(x^2+x+1\right)+x^3\left(x^2+x+1\right)+x^2+x+1-x^4\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)\)
=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^6+x^3+1-x^4-x\right)\)
Tick đúng nha
\(\left(x+2\right)\left(x-1\right)+3.\left(x-1\right)=\left[\left(x+2\right)+3\right].\left(x-1\right)\)
\(=\left(x+5\right).\left(x-1\right)\)
(x-1).(2x+1) + 3.(x-1).(x+2).(2x+1)
= (x-1).(2x+1).[1+3.(x+2)]
chúc bn học tốt
(x-1).(2x+1) + 3.(x-1).(x+2).(2x+1)
= (x-1).(2x+1).[1+3.(x+2)]
#
= (x4 + 2x2 + 1) + (2x4 + x2 + 2) - (x2 + x+1)2
= [(x2 + 1)2 - (x2 + x+1)2 ] + (2x4 + x2 + 2)
= (x2 + 1 + x2 + x + 1). (x2 + 1 - x2 - x- 1) + (2x4 + x2 + 2)
= (2x2 + x + 2) (-x) + (2x4 + x2 + 2) = -2x3 - x2 - 2x + 2x4 + x2 + 2 = -2x3 + 2x4 - 2x + 2
= -2x3. (1 - x) + 2.(1 - x) = (1- x). (-2x3 + 2) = 2.(1 - x)(1- x3) = 2. (1- x). (1- x) .(1 + x + x2) = 2.(1-x)2. (1 + x + x2)
Ta phân tích như sau e nhé :)
\(3x^4+3x^2+3-\left(x^4+x^2+2x+1+2x^2\left(x+1\right)\right)\)
\(=3x^4+3x^2+3-\left(x^4+x^2+2x+1+2x^3+2x^2\right)\)
\(=2x^4-2x^3-2x+2=2\left[x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right]=2\left(x-1\right)^2\left(x^2+x+1\right)\)
\(3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2.\)
\(=3\left[\left(x^4+x^3+x^2\right)-\left(x^3+x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]-\left(x^2+x+1\right)^2.\)
\(=3\left[x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]-\left(x^2+x+1\right)^2.\)
\(=3\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(3x^2-3x+3\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(3x^2-3x+3-x^2-x-1\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right)\left(2x^2-4x+2\right)\)
\(=\left(x^2+x+1\right).2.\left(x^2-2x+1\right)\)
\(=2.\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)^2\)
\(A=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)+\left(x-1\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\)
\(A=\left(x-1\right)\left(x^2-5x+6\right)+\left(x-1\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\)
\(A=\left(x-1\right)\left(x^2-5x+6\right)+\left(x-1\right)\left(x-2\right)-\left(x-1\right)\)\(A=\left(x-1\right)\left(x^2-5x+6+x-2\right)-\left(x-1\right)\)
\(A=\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)-\left(x-1\right)\)
\(A=\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2-\left(x-1\right)\)
\(A=\left(x-1\right)\left[\left(x-2\right)^2-1\right]\)
\(A=\left(x-3\right)\left(x-1\right)^2\)
link tham khảo
https://olm.vn/hoi-dap/detail/9212510579.html
hok tót
\(\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)
\(=\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)\)
\(=2x.\left(4x+2\right)\)
\(=4x\left(2x+1\right)\)
\(\left(3x+1\right)^2-\left(x+1\right)^2\)
\(=\left[\left(3x+1\right)-\left(x+1\right)\right]\left[\left(3x+1\right)+\left(x+1\right)\right]\)
\(=\left(3x+1-x-1\right)\left(3x+1+x+1\right)\)
\(=2x\left(4x+2\right)\)
\(=2x\cdot2\left(2x+1\right)\)
\(=4x\left(2x+1\right)\)
Học tốt ##