K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2019

#)Góp ý :

Bạn thử tham khảo ở đây nhé : phân tích đa thức thành nhân tử x^4+4x^2+5? | Yahoo Hỏi & Đáp

Có lẽ nó sẽ có ích cho bạn ^^

P/s : Nếu link k hoạt động bạn vào thống kê hỏi đáp của mình rùi ấn vô nhé

21 tháng 6 2019

    Mk sửa \(+5\)thành \(-5\)

        \(x^4+4x^2-5\)

\(=x^4-x^3+x^3-x^2+5x^2-5\)

\(=\left(x^4-x^3\right)+\left(x^3-x^2\right)+\left(5x^2-5\right)\)

\(=x^3\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)

\(=x^2\left(x-1\right)\left(x+1\right)+5\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)

28 tháng 8 2023

\(4x\left(x-5\right)^2-12\left(4-x\right)^2\)

\(=4\left[x\left(x-5\right)^2-3\left(4-x\right)^2\right]\)

\(=4\left[x\left(x^2-10x+25\right)-3\left(16-8x+x^2\right)\right]\)

\(=4\left(x^3-10x^2+25x-48+24x-3x^2\right)\)

\(=4\left(x^3-13x^2+49x-48\right)\)

#Ayumu

6 tháng 11 2021

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

20 tháng 7 2018

\(x^4+4x^2-5=x^4+4x^2+4-9=\left(x^2+2\right)^2-3^2=\left(x^2+2-3\right)\left(x^2+2+3\right)=\left(x^2-1\right)\left(x^2+5\right)=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)

20 tháng 7 2018

\(=x^4-x^2+5x^2-5\)

\(=x^2\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2+5\right)\left(x^2-1\right)\) 

\(=\left(x^2+5\right)\left(x+1\right)\left(x-1\right)\)

24 tháng 9 2021

\(1,\\ 1,=15\left(x+y\right)\\ 2,=4\left(2x-3y\right)\\ 3,=x\left(y-1\right)\\ 4,=2x\left(2x-3\right)\\ 2,\\ 1,=\left(x+y\right)\left(2-5a\right)\\ 2,=\left(x-5\right)\left(a^2-3\right)\\ 3,=\left(a-b\right)\left(4x+6xy\right)=2x\left(2+3y\right)\left(a-b\right)\\ 4,=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\\ 3,\\ A=13\left(87+12+1\right)=13\cdot100=1300\\ B=\left(x-3\right)\left(2x+y\right)=\left(13-3\right)\left(26+4\right)=10\cdot30=300\\ 4,\\ 1,\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x-2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=5\end{matrix}\right.\\ 2,\Rightarrow\left(x-7\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-2\end{matrix}\right.\\ 3,\Rightarrow\left(3x-1\right)\left(x-4\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=4\end{matrix}\right.\\ 4,\Rightarrow\left(2x+3\right)\left(2x-1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

30 tháng 6 2016

\(4x^4+4x^3-x^2-x\)

\(=4x^3\left(x+1\right)-x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(4x^3-x\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left(4x^2-1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)\left[\left(2x\right)^2-1\right]\)

\(=x\left(x+1\right)\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)

(Nhớ k cho mình với nhá!)

30 tháng 6 2016

vậy x= 0 ,25

=>x=0,25

nhớ cho mik nha

5 tháng 7 2019

#)Giải :

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3+2x^2-2x^2+2x-4x-4\)

\(=x^3+2x^2+2x-2x^2-4x-4\)

\(=x\left(x^2+2x+2\right)-2\left(x^2+2x+2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

\(x^4+2x^3+5x^2+4x-12\)

\(=x^4+x^3+6x^2+x^3+x^2+6x-2x^2-2x-12\)

\(=x^2\left(x^2+x+6\right)+x\left(x^2+x+6\right)-2\left(x^2+x+6\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+6\right)\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

5 tháng 7 2019

Câu 1.

Đoán được nghiệm là 2.Ta giải như sau:

\(x^3-2x-4\)

\(=x^3-2x^2+2x^2-4x+2x-4\)

\(=x^2\left(x-2\right)+2x\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+2\right)\)

14 tháng 10 2020

1) 2x2 - 4x = 2x( x - 2 )

2) 3x - 6y = 3( x - 2y )

3) x2 - 3x = x( x - 3 )

4) 4x2 - 6x = 2x( x - 3 )

5) x3 - 4x = x( x2 - 4 ) = x( x - 2 )( x + 2 )

14 tháng 10 2020

1) \(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)

2) \(3x-6y=3\left(x-2y\right)\)

3) \(x^2-3x=x\left(x-3\right)\)

4) \(4x^2-6x=2x\left(2x-3\right)\)

5) \(x^3-4x=x\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

30 tháng 7 2017

\(x^4+4x^2-5\)

\(=x^4-x^3+x^3-x^2+x^2+4x^2-5\)

\(=\left(x^4-x^3\right)+\left(x^3-x^2\right)+\left(5x^2-5\right)\)

\(=x^3\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)

\(=x^3\left(x-1\right)+x^2\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3+x^2+5x+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x^2\left(x+1\right)+5\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)

30 tháng 7 2017

Cách 2 dễ hơn nè !!

\(x^4+4x^2-5\)

\(=x^4-x^2+5x^2-5\)

\(=x^2\left(x^2-1\right)+5\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)