K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 7 2017

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+1\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+4\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)^2+2\left(x^2+5x+4\right)+1\)

\(=\left(x^2+5x+5\right)^2\)

22 tháng 7 2015

(x+1).(x+2).(x+3).(x+4)-4

=(x+1)(x+4)(x+2)(x+3)-4

=(x2+5x+4)(x2+5x+6)-4

Đặt t=x2+5x+4 ta được:

t.(t+2)-4

=t2+2t-4

Vẫn sai đề

30 tháng 7 2015

= (x4 + 2x2 + 1) + (2x4 + x+ 2) - (x2 + x+1)2

= [(x+ 1) - (x2 + x+1)2  ] + (2x4 + x+ 2) 

= (x+ 1 + x2 + x + 1). (x+ 1 - x2 - x- 1)  + (2x4 + x+ 2) 

= (2x+ x + 2) (-x) + (2x4 + x+ 2)  = -2x3 - x- 2x + 2x4 + x+ 2 = -2x3 + 2x4 - 2x + 2

= -2x3. (1 - x) + 2.(1 - x) = (1- x). (-2x3 + 2) = 2.(1 - x)(1- x3) = 2. (1- x). (1- x) .(1 + x + x2) = 2.(1-x)2. (1 + x + x2)

23 tháng 8 2015

(x-1)(x-2)(x-3)(x-4)+1=(x-1)(x-4)(x-2)(x-3)+1

=(x2 -5x+4)(x2 -5x+6)+1

=(x-5x+4)2 +2(x2 -5x+4)+1

=(x2 -5x+4+1)2

=

6 tháng 6 2016

Ta phân tích như sau e nhé :)

\(3x^4+3x^2+3-\left(x^4+x^2+2x+1+2x^2\left(x+1\right)\right)\)

\(=3x^4+3x^2+3-\left(x^4+x^2+2x+1+2x^3+2x^2\right)\)

\(=2x^4-2x^3-2x+2=2\left[x^3\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right]=2\left(x-1\right)^2\left(x^2+x+1\right)\)

7 tháng 4 2015

= (x2 + 5x+4)(x2+5x+6) +1

=(X2+5X+4)2+2(x2+5x+4)+1

=(x2+5x+5)2

nhớ chọn nha !!! Thanks trk

hihi ^^

11 tháng 7 2017

\(3\left(x^4+x^2+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2.\)

\(=3\left[\left(x^4+x^3+x^2\right)-\left(x^3+x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]-\left(x^2+x+1\right)^2.\)

\(=3\left[x^2\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\right]-\left(x^2+x+1\right)^2.\)

\(=3\left(x^2+x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(3x^2-3x+3\right)-\left(x^2+x+1\right)^2\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(3x^2-3x+3-x^2-x-1\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(2x^2-4x+2\right)\)

\(=\left(x^2+x+1\right).2.\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=2.\left(x^2+x+1\right)\left(x-1\right)^2\)

3 tháng 9 2016

=[(x+1)(x+4)][(x+2)(x+3)]+8=(x2+5x+4)(x2+5x+6)+8

Đặt x2+5x+4=t

Ta có : t(t+2)+8=t2+2t-8=(t-2)(t+4)

k mk nha