Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


\(x^4+4x^2-5\)
\(=\left(x^4+4x^2+4\right)-9\)
\(=\left(x^2+2\right)^2-9\)
\(=\left(x^2+2+3\right)\left(x^2+2-3\right)\)
\(=\left(x^2+5\right)\left(x^2-1\right)\)

a,\(=x^3-x^2+5x^2-5x-24x+24\)
\(=x^2\left(x-1\right)+5x\left(x-1\right)-24\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+5x-24\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2-3x+8x-24\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x\left(x-3\right)+8\left(x-3\right)\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+8\right)\)

x8+4:Bạn thêm và bớt 4x4 sau đó áp dụng hằng đẳng thức hiệu hai lập phương
x3+x2+4:Bạn sử dụng phương pháp nhẩm nghiệm.Nếu bạn chưa biết phương pháp này thì bạn lên mạng tìm là được.

\(3x^2-5x+2=3x^2-3x-2x+2=3x\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=\left(3x-2\right)\left(x-1\right)\)
b.)x^4+5x^3+15x-9
=x^4-9+5x^3+15x
=(x^2-3)(x^2+3)+5x(x^2+3)
=(x^2+3)(x^2-3+5x)

x2-4x+3
x2-x-3x-3
=(x2-x)-(3x-3)
=x(x-1) - 3(x-1)
=(x-3)(x-1)

a) 8x2 - 2x - 1
=8x2+2x-4x-1
=2x.(4x+1)-(4x+1)
=(4x+1)(2x-1)
b) x2 - y2 + 10x - 6y + 16
=x2+10x+25-y2-6y-9
=(x+5)2-(y+3)2
=(x+5-y-3)(x+5+y+3)
=(x-y+2)(x+y+8)

a)
\(x^3-7x-6=x^3+1-7x-7\)
= \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-7\left(x+1\right)\)
= \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1-7\right)\)
= \(\left(x+1\right)\left(x^2-x-6\right)\)
b)
\(x^3-5x^2-14x=x^3+2x^2-7x^2-14x\)
= \(x^2\left(x+2\right)-7x\left(x+2\right)\)
= \(\left(x^2-7x\right)\left(x+2\right)\)
= \(x\left(x-7\right)\left(x+2\right)\)
a,x^3 -x-6x-6 = x(x^2 -1)-6(x+1)= x(x-1)(x+1)-6(x+1)=(x+1)(X^2-x-6)=(x+1)(x^2+2x-3x-6)=(x+1)(x(x+2)-3(x+2))=(x+1)(x+2)(x-3)
b,x(x^2-5x-14)=x(x^2+2x-7x-14)=x(x(x+2)-7(x+2))=x(x+2)(x-7)

1) x2 - 4x + 3
= x2 - x - 3x + 3
= (x2 - x) - (3x - 3)
= x.(x - 1) - 3.(x - 1)
= (x - 1).(x - 3)
2) x2 - x - 6
= x2 + 2x - 3x - 6
= (x2 + 2x) - (3x + 6)
= x.(x + 2) - 3.(x + 2)
= (x + 2).(x - 3)
3) x2 + 5x + 4
= x2 + x + 4x + x
= (x2 + x) + (4x + x)
= x.(x + 1) + 4.(x + 1)
= (x + 1).(x + 4)
4) x2 + 5x + 6
= x2 + 2x + 3x + 6
= (x2 + 2x) + (3x + 6)
= x.(x + 2) + 3.(x + 2)
= (x + 2).(x + 3)
a,=x^2+x+3x+3
=x(x+1)+3(x+1)
=(x+3)(x+1)
b,x^2-3x+2x-6
=x(x-3)+2(x-3)
=(x+2)(x-3)
2 câu còn lại từ lm nha.........
\(x^3+4x^2-29x+24\)
\(=x^3-4x^2+3x+8x^2-32x+24\)
\(=x\left(x^2-4x+3\right)+8\left(x^2-4x+3\right)\)
\(=\left(x^2-4x+3\right)\left(x+8\right)\)
\(=\left(x^2-3x-x+3\right)\left(x+8\right)\)
\(=\left[x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)\right]\left(x+8\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x-3\right)\left(x+8\right)\)