K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

TL
15 tháng 7 2021

b( a-5) - 2(a - 5)

= (b-2)(a-5)

Ta có: \(b\left(a-5\right)-2a+10\)

\(=b\left(a-5\right)-2\left(a-5\right)\)

\(=\left(a-5\right)\left(b-2\right)\)

2 tháng 8 2015

a,(x+y)(2a-4)

b,(x+y)(a-b)

c,a(b+a)(x-5)

d,2a(a+2)(x+y)

**** cho mk nha

2 tháng 8 2015

câu a ấy, làm chưa xong à?

15 tháng 7 2016

a) \(a^2+b^2+2ab+2a+2b+1=\left(a^2+2ab+b^2\right)+\left(2a+2b\right)+1\)

\(=\left(a+b\right)^2+2\left(a+b\right)+1=\left[\left(a+b\right)+1\right]^2=\left(a+b+1\right)^2\)

b) K phân tích dc.

14 tháng 7 2016

giúp với ạ

16 tháng 9 2023

\(a^7-a^5+2a^3+2a^2\\ =a^5\left(a^2-1\right)+2a^2\left(a+1\right)\\ =a^5\left(a-1\right)\left(a+1\right)+2a^2\left(a+1\right)\\ =a^2\left(a+1\right)\left(a^4-a^3+2\right)\)

16 tháng 9 2023

\(a^7-a^5+2a^3+2a^2=a^5\left(a^2-1\right)+2a^2\left(a+1\right)\)

\(=\left(a+1\right)\left[a^5\left(a-1\right)+2a^3\right]\)

\(=a^3\left(a+1\right)\left[a^2\left(a-1\right)+2\right]\)

\(=a^3\left(a+1\right)\left(a^3-a^2-2\right)\)

29 tháng 7 2018

a) ax - 2x - a2 + 2a

= ( ax - 2x ) - ( a2 - 2a )

= x ( a - 2 ) - a ( a - 2 )

= ( a - 2 ) ( x - a )

b) x2 + x - ax - a

= ( x2 + x ) - ( ax + a )

= x ( x + 1 ) - a ( x + 1 )

= ( x + 1 ) ( x - a )

Hok Tốt!!!

29 tháng 7 2018

a) ax -2x- a2+ 2a

= (ax -2x ) -(a2 -2a )

= x(a-2) -a ( a-2 )

= (x-a) (a-2)

b) x2 +x -ax -a

=( x2 +x ) - ( ax +a )

= x( x+1 ) -a ( x+1 )

= ( x-a ) (x+ 1)

c) 2x2 +4ax +x +2a

=( 2x2 + 4ax )  + ( x+ 2a )

= 2x ( x+ 2a ) + ( x+2a )

= ( 2x +1 ) (x+2a )

d) 2xy -ax +x2 - 2ay

= (2xy -2ay ) + (  -ax + x2 )

= 2y( x-a ) + x ( x-a)

= ( 2y +x ) ( x -a )

9 tháng 8 2017

\(\left(a^2+b^2+ab\right)^2-a^2b^2-b^2c^2-c^2a^2=\left(a^2+b^2+ab-ab\right)\left(a^2+b^2+2ab\right)-c^2\left(a^2+b^2\right)\)

\(=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b\right)^2-c^2\left(a^2+b^2\right)=\left(a^2+b^2\right)\left(a+b-c\right)\left(a+b+c\right)\)

24 tháng 8 2021

Mình đã trả lời câu này rồi nhé, bạn vào tham khảo UwU

https://olm.vn/hoi-dap/detail/53010159395.html

23 tháng 7 2016

\(2a^3-2ab^2=2a\left(a^2-b^2\right)=2a\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)