K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 9 2016

A= (x2+5x)(x2+5x+6)+9

=(x2+5x+3)2-32+9

=(x2 +5x+3)

15 tháng 8 2016

Phân tích đa thức thành nhân tử

27y2-9(x+y)2=\(9\left(3y^2-\left(x+y\right)^2\right)\)

=\(9\left(\sqrt{3}y+x+y\right)\left(\sqrt{3}y-x-y\right)\)

Rút gọn biểu thức

(2x4-x3+3x2): (-1/3x)

=\(\frac{2x^4-x^3+3x^2}{-\frac{1}{3x}}=3x^3\left(-2x^2+x-3\right)\)

11 tháng 7 2016

a)\(x^4-2x^3+2x-1=x^4-x^3-x^3+x+x-1\)

\(=x^3\left(x-1\right)-x\left(x^2-1\right)+\left(x-1\right)\)

\(=x^3\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)\left(x+1\right)+\left(x-1\right)\)

\(=x^3\left(x-1\right)-\left(x^2+x\right)\left(x-1\right)+\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x^3-\left(x^2+x\right)+1\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x^3-x^2-x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left[x^2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\right]\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)\)

\(=\left(x-1\right)^3\left(x+1\right)\)

b)\(x^4+2x^3+2x^2+2x+1=x^4+x^3+x^3+x^2+x^2+x+x+1\)

\(=x^3\left(x+1\right)+x^2\left(x+1\right)+x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^3+x^2+x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left[x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\right]\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)^2\left(x^2+1\right)\)

11 tháng 7 2016

a) =

\(x^4-x^3-x^3+x^2-x^2+x+x-1=x^3\left(x-1\right)-x^2\left(x-1\right)-x\left(x-1\right)+\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(x^3-x^2-x+1\right)\)

25 tháng 11 2018

Câu 1:

(x^2+9)^2-36^2

=(x^2+9-36)(x^2+9+36)

Đây là hằng đẳng thức số 3

25 tháng 11 2018

\(\left(x^2+9\right)-36^2\)

\(=\left(x^2+9-36\right)\left(x^2+9+36\right)\)(Hằng đẳng thức thứ 3)

\(=\left(x^2-27\right)\left(x^2+45\right)\)

x+ 2x+ 2x+ 2x + 1

= x- 2x

= xx x- x- x+ 1 = x(1- x) + ( 1 - x2 ) 

= ( 1 - x) x ( 1 - x2 ) 

= ( 1 - x2

  • SKT_Twisted Fate Âm Phủ
  • Sai rồi :
  • \(x^4-2x^2=?\)
  •  
19 tháng 8 2018

=x2 (1-x2 ) + 2x2 (x+1)
=-x2 (x2-1) + 2x2 (x+1)
= -x2 (x+1)(x-1) + 2x2 (x-1)
Đến đây đã xuất hiện nhân tử chung là (x-1) 
Em chỉ việc nhóm vào là xong
Chúc em học giỏi!