
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


4x2 - 9y2 + 4x - 6y
= (2x - 3y)(2x + 3y) + 2(2x - 3y)
= (2x - 3y)(2x + 3y + 2)
\(4x^2-9y^2+4x-6y\)
\(=\left(4x^2+4x+1\right)-\left(9y^2+6y+1\right)\)
\(=\left(2x+1\right)^2-\left(3y+1\right)^2\)
\(=\left(2x+1-3y-1\right)\left(2x+1+3y+1\right)\)
\(=\left(2x-3y\right)\left(2x+3y+2\right)\)

a). 4x^2 - 9y^2 + 4x - 6y
=(2x-3y)(2x+3y)+2(2x-3y)
=(2x-3y)(2x+3y+2)
b) x(x+1)^2 + x(x-5) - 5(x+1)^2
=(x+1)2(x-5)+x(x-5)
=(x-5)[(x+1)2+x]
=(x-5)(x2+2x+1+x)
=(x-5)(x2+3x+1)

\(x^2+4x-9y^2+4\)
\(=\left(x^2+2.2x+2^2\right)-\left(3y\right)^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-\left(3y\right)^2\)
\(=\left(x+2-3y\right)\left(x+2+3y\right)\)
\(x^2-9y^2-6y-1\)
\(=x^2-\left[\left(3y\right)^2+2.3y+1^2\right]\)
\(=x^2-\left(3y+1\right)^2\)
\(=\left(x-3y-1\right)\left(x+3y+1\right)\)
Tham khảo nhé~
a/Ta có:x2+4x-9y2+4
=x2+4x+4-(3y)2
=(x+2)2-(3y)2
=(x+2-3y)(x+2+3y)
b/Ta có:x2-9y2-6xy-1
=x2-6xy-(3y)2-1
=(x-3y-1)(x-3y+1)

a) = (4x2 +4x + 1) - (9y2 + 6y + 1) = (2x+ 1)2 - (3y + 1)2 = (2x+ 1+ 3y + 1).(2x + 1 - 3y - 1) = (2x+ 3y+ 2).(2x-3y)
b) = x2 - 2015x + 2014x - 2014.2015 = x.(x - 2015) + 2014. (x - 2015) = (x + 2014).(x - 2015)


4x^2+2xy-18xy-9y^2
=2x(2x+y)-9y(2x+y)
=(2x-9y)(2x+y)
Sorry bài trên mình làm sai

4x2 + 4x - 9y2 + 1
= (4x2 + 4x + 1) - 9y2
= (2x + 1)2 - 9y2
= (2x + 1 - 3y)(2x + 1 + 3y)

8x3 + 27x3 + 4x2 + 9y2 - 6xy
= (2x + 3y)(4x2 - 6xy + 9y2) + (4x2 - 6xy +9y2)
= (4x2 - 6xy + 9y2)(2x + 3y + 1)
Không chắc lắm
\(4x^2+4x-9y^2-6y=\left(4x^2+4x+1\right)-\left(9y^2+6y+1\right)\)
\(=\left[\left(2x\right)^2+2.2x.1+1^2\right]-\left[\left(3y\right)^2+2.3y.1+1^2\right]\)
\(=\left(2x+1\right)^2-\left(3y+1\right)^2\)
\(=\left(2x-3y\right)\left(2x+3y+2\right)\)