Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
= ( 4x^2 + 4x + 1 ) - y^2
= ( 2x + 1 )^2 - y^2
= ( 2x + 1 - y)( 2x + 1 + y)
a)\(4x^2-y^2+4x+1=\left(4x^2+4x+1\right)-y^2\)
\(=\left(2x+1\right)^2-y^2\)
\(=\left(2x+1-y\right)\left(2x+1+y\right)\)
b)\(x^3-x+y^3-y=\left(x^3+y^3\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)-\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2-1\right)\)
a) = ( 4x2 + 4x + 1 ) - y2
= ( 2x +1)2 - y2
= ( 2x + 1 - y) ( 2x + 1+ y )
b) = ( x3 + y3) - ( x + y)
= (x + y) (x2+xy+y2) - (x + y)
= ( x +y ) (x2 + xy + y2 - 1 )
a) 4x2 -(y2+4x+1)=(2x)2-(y+1)2+(2x+y+1)(2x-y+1)
b) x3-x+y3-y=(x3-x)(y3-y)+x(x2-1)+y(y2-1)
Tớ chưa chắc câu B0 đúng đâu nhé :)))
\(4x^2y-\left(x^2+y^2-z^2\right)\)
\(\text{Phân tích thành nhân tử}\)
\(z^2-y^2+4x^2y-x^2\)
k nha !
\(x^2+4x-y^2+4\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)
\(x^2+4x-y^2+4\)
\(=\left(x^2+4x+4\right)-y^2\)
\(=\left(x+2\right)^2-y^2\)
\(=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)
Chúc bạn học tốt!
4x^4+4x^2y^2+y^4-25x^2y^2
=(2x^2+y^2)^2-(5xy)^2
=(2x^2+y^2-5xy)(2x^2+y^2+5xy)
phân tích thành nhân tử